ขอผ่า !!

ใครท้องที่ขอคุนหมอผ่ามีบ้างไหมค่ะ ไม่อยากรอเจ็บท้องคลอด ขอผ่าเอง มีไหม หมอจะให้ผ่าไหมค่ะ

1 Trả lời

ถ้าไม่ได้ฝากพิเศษ รึการตั้งครรภ์ไม่ได้มีความผิดปกติ หมอก็ไม่ผ่าให้ค่ะ ปวดท้องรอคลอดไม่ได้น่ากลัวเลยค่ะ เป็นการปวดที่ทนได้ นอกจากจะโดนเร่งคลอด อันนั้นจะปวดสุดๆ แต่ส่วนตัวทนได้

5y trước

ส่วนตัวแล้ว เท่าที่เราถามเพื่อนที่ผ่าคลอดมา มีแต่คนบอกว่า คลอดธรรมชาติดีที่สุด เพราะผ่าคลอด ต่อให้ไม่ต้องทนเจ็บตอนผ่าก็จริง แต่หลังจากนั้นทรมานกันไปยาวๆกว่าแผลจะหายสนิททั้งข้างนอกข้างในค่ะ โดยเฉพาะวันแรกหลังผ่า ที่คุณหมอจะให้ลุกเดิน จะเจ็บมากๆ ต้องพยายามลุกเดินให้ได้นะคะ ไม่ให้แผลเป็นพังผืดค่ะ