ปรึกษาสอบถาม

ใครที่มึเคสทั้งพ่อและแม่เป็นพาหะธารัลสิเมียบ้างค่ะ ขอคำปรึกษาค่ะ อันตรายมากมั้ยค่ะ ตั้งครรภ์ แล้ว 3 เดือนค่ะ เป็นห่วงลูก

ต้องดูค่ะว่าเป็นชนิดรุนแรงหรือไม่บางคู่เป็นทั้งพ่อและแม่แต่ชนิดไม่รุนแรงก็ไม่อันตราย สามารถตั้งครรภ์ได้ปกติค่ะบางคนเป็น ชนิดรุนแรงอาจจะต้องยุติการตั้งครรภ์ หมอจะเป็นคนวินิจฉัยให้ค่ะรอฟังหมอนะคะอย่าเพิ่งกังวล