อาการคัน

ใครตั้งครรถ์ใกล้คลอดแล้วมีอาการคัน ผื่นคัน ยุบยิบๆเป็นผื่นเม็ดเล็กๆแล้วคล้ายมีตุ่มใสเมื่อไรจะหาย ทรมานมาก

เป็นค่ะ แต่ไม่รู้ใช้อะไรจะหาย คารามาย แป้งโยคี ยาทาแก้คัน และอื่นๆ เอาไม่อยู่สักอย่างคะ แต่ถามคนอื่นๆ ที่เขาเคยเป็นตอนท้องเขาว่าพอเราคลอดจะหายค่ะ ทำได้แค่อดทน

ถ้าคันมากก็ทาคาลามายค่ะ แต่ปกติจะทาครีมทาผิวค่ะ คิดว่าน่าจะมาจากการขยายของหน้าท้อง แม่บอกว่าเป็นเพราะผมลูกในท้องที่ทำให้เราคัน

บ้านนี้เป็นก่อนคลอดค่ะ1สัปดาห์ ปรากฏตุ่มหนองใสๆขึ้นตามตัวเป็นอิสุกอิใสซ่ะงั้น หมอเลยแยกกันเลยค่ะ

ลองไปหาหมอที่เราฝากครรภ์ดูนะคะ เราก็เป็นคันมาก เลยไปหาหมอ เขาให้ยาทาและยาทานมา หายคะ

บ้านนี้ก็คันคะแต่ไม่มีตุ่มหรือผื่นอะไรแขนขาท้องคันหมด39+5ยังไม่ยอมคลอดเลย

บ้านนี้ไกล้คลอดแล้วคันทั้งตัวเลยแต่ไม่มีผื่นตั้งแต่หัวถึงเท้า

เป็นเหมือนกันค่ะท้องขยายก็เลยคันแต่พอคลอดแล้วก็หายค่ะ

อันนี้ไม่เป็นผื่นแต่คันยุบๆยิบๆเหมือนกันค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ. ทรมานมากทาอะไรก็ไม่หาย

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันแต่อดทนไม่เกาค่ะ