ใครตกขาวช่วงตั้งครรภ์บ้างค่ะ ✌

ใครตกขาว ช่วงตั้งครรภ์บ้างค่ะ ตกมา2 -3วัน ไม่มีกลิ่น คันนิดๆ เป็นอันตรายต่อลูกไหมค่ะ ดูอาการสักพักไม่หายไปพบแพทย์

ตกขาวตอนท้อง อันตรายไหม ตกขาวตอนท้องอ่อนๆ เป็นอาการยอดฮิตที่ทำให้คุณแม่ท้องเกิดความกังวลใจ คิดว่าเกิดความผิดปกติขึ้นกับตัวเอง จนคุณแม่ท้องบางคนอาจจะคิดกังวลไปไกล ว่าจะมีผลต่อทารกในครรภ์อีกด้วย แต่จริง ๆ แล้ว การมีตกขาวตอนท้องอ่อนๆ ก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติ แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ได้หมายความว่าจะไม่สนใจตัวเองเวลาที่มีตกขาวตอนตั้งครรภ์เพราะถือว่าเป็นเรื่องปกติเสียเลย แต่คุณแม่ท้องควรจะต้องสังเกตว่า ตกขาวระหว่างตั้งครรภ์ที่ออกมานั้น เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมหรือไม่ อย่างไร หรือมีอาการผิดปกติอย่างอื่นร่วมด้วยหรือไม่ เช่น คันบริเวณช่องคลอด ปัสสาวะแสบขัด หากมีอาการผิดปกติต่าง ๆ เกิดขึ้นร่วมกับอาการตกขาวระหว่างตั้งครรภ์ ก็ถือว่าเป็นอาการที่ผิดปกติ ถึงแม้ว่าอาการมักจะไม่รุนแรง และไม่ก่อให้เกิดผลเสียร้ายแรงต่อตัวคุณแม่ท้อง และลูกน้อยในครรภ์ แต่ก็ควรที่จะต้องไปพบคุณหมอเพื่อเข้ารับการตรวจวินิจฉัย และเข้ารับการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไป รับมืออาการตกขาวระหว่างตั้งครรภ์อย่างไรดี การดูแลตัวเอง สำคัญที่สุด โดยการดูแลตัวเองระหว่างตั้งครรภ์ก็คือ รักษาความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศ อย่าให้อับชื้น เลือกชุดชั้นในที่สวมใส่สบาย ไม่รัดแน่นเกินไป ไม่จำเป็นต้องใช้น้ำยาพิเศษมาสวนล้างช่องคลอด ให้ล้างทำความสะอาดด้วยน้ำธรรมดาก็พอ ไม่ควรซื้อยามาทานเอง เพราะอาจส่งผลเสียต่อลูกในท้องได้ ห้ามใช้ผ้าอนามัยแบบสอดในช่วงตั้งครรภ์ เพราะจะทำให้เกิดการระคายเคืองบริเวณช่องคลอดและมีการตกขาวมากขึ้น หากเกิดอาการผิดปกติ ให้รีบไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจรักษา

เป็นคะช่วงใกล้คลอดหาหมอที่ฝากท้องหมอให้ยามาสอดและกินคะเด่วก้อหาย

6y trước

ขอบคุณค่ะ

ถ้ามีอาการคันคือผิดปกติค่ะ แนะนำให้ไปหาหมอนะคะ

6y trước

ขอบคุณค่ะ 🙏