สะดือลูกเป็นแบบนี้

สะดือหลุดออกมาลักษณะแบบนี้ปกติมั้ยคะต้องไปหาหมอหรือไปจี้ออกมั้ย น้อง16วันค่ะ😭😭😭#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

สะดือลูกเป็นแบบนี้

เอาสำลีเช็ดด้วยน้ำอุ่นไปเรื่อยๆทาเบตาดีนจนกว่าจะหลุดออกเอง ห้ามดึงนะคะ ถ้ามีเลือดออกก็เช็ดด้วยน้ำอุ่นทาเบตาดีนไปเรื่อยๆจนกว่าเลือดจะหยุดไหลทุกครั้งที่อาบน้ำให้น้องค่ะ บ้านนี้สะดือหลุดตอนอาบน้ำ ตอนนี้น้องอายุ1เดือน16วัน สะดือเป็นปกติแล้วค่ะ

ใช้แอลกอฮอล์เช็ดทำความสะอาดอย่างเดียวค่ะ แม่อย่าดึงนะคะเดี่ยวหลุดเองน้องไม่เจ็บค่ะ แต่ถ้าสะดือน้องมีเลือดหรือมีพวกหนองน้ำเหลืองไหลให้พาหาหมอนะคะ

2y trước

หมั่นเช็ดทำความสะอาดเรื่อยๆนะคะแม่