งงกับอาการท้องแข็ง

ใกล้จะเข้า32w ทำไมท้องแข็งบ่อยจัง งงท้องแข็งกับน้องโก่งตัว บางทีแข็งเกือบหมดหน้าท้อง คลำดูก็แข็งเฉพาะทีบ้างก็มี บางทีก็จะเป็นก้อนๆข้างเดียว ตึงสะดือไปหมด ท้องแรกก็จะงงๆหน่อย

1 Trả lời

อาการท้องแข็ง จะแข็งทั่วท้องค่ะ เวลาท้องแข็งแม่จะอึดอัดแน่นหน้สอกหายใจไม่ค่อยสะดวก เวลาลูกโก่งตัว จะโก่งข้างใดข้างหนึ่ง ด้ารที่ลูกไม่โก่งตัวท้องจะนิ่มนะคะ ลองสังเกตุดูค่ะ ถ้าท้องแข็งถี่ ทุก 10 นาที ติดกัน 3-4 รอบ ก็ควรไปหาหมอค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ เท่าที่สังเกตุน่าเป็นน้องโก่งตัว เพราะคลำๆดูแข็งเป็นลูกๆเฉพาะที่ค่ะ