ใกล้จะคลอดแล้วค่ะ

ใกล้จะคลอดแล้วค่ะอยากถามแม่ๆสายปั๊มนมว่า ควรปั๊มเวลาไหนกี่นาทีอะไรแบบนี้อะค่ะ วันนึงปั๊มกี่รอบ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

เข้าเต้าดีกว่าค่ะ ถ้าแม่เลี้ยงเองนะค่ะ ไม่ต้องมาล้างขวดนมกรวยปั้ม มันเหนื่อยค่ะ เคยตั้งใจจะปั้มเปลี่ยนเข้าเต้าสบายนอยให้นมก็กลับไปกับลูกได้ค่ะ

2y trước

สอบถามนิดนึงนะคะแม่เวลาแม่ให้น้องเข้าเต้าอีกข้างน้ำนมแม่ไหลแม่ทำไงคะ

ใกล้คลอดเหมือนกันค่ะ เท่าที่หาข้อมูลมาได้ ปั้มทุก3ชม. รอบละ15-20นาที ปั้มตามเลขบนนาฬิกา 12 3 6 9 12 3 6 9 จะจำง่าย คือ 03:00 06:00 09:00 12:00 15:00 18:00 21:00 24:00

ทุก2-3ชม.บ้านนี้ปั๊มข้างนึง เข้าเต้าข้างนึง และจะปั๊มเอาส่วนหน้าออกก่อนให้น้องเข้าเต้า

ปั๊มทุก 3 ชม. จนเกลี้ยงเต้า ห้ามตกรอบค่ะ✌️✌️✌️

2y trước

ของแม่เวลาไหนบ้างคะ

ทุกๆ3ชั่วโมงจ้า