โลหิตจาง ในคนท้อง อันตรายไหมคะ จะส่งผลอะไรกับลูกไหมคะ

โลหิตจาง ในคนท้อง อันตรายไหมคะ มีโอกาสเสี่ยงแท้งสูงไหมคะ

ไม่ถึงกับอันตรายหรอกค่ะ แม่บ้านนี้ก็เป็นทั้งเบาหวาน และ เลือดจาง แค่ควบคุมการกินอาหารให้ดี กินของที่บำรุงเลือดเยอะๆ กินวิตามินบำรุงตามที่หมอให้มา ก็ไม่มีอันตรายแล้วค่ะ แม่บ้านนี้ 38w 5d ปกติดี แข็งแรงทั้งแม่และลูกค่ะ

บ้านนี้ก้อโลหิตจางตั้งแต่ท้องแล้วค้ะ ตอนนี้คลอดน้องแล้วน้องได้1ขวบ4เดือนแล้วค่ะแม่ ตอนผ่าคลอดก้อปกตินะค่ะ

หากคุณแม่เป็นโลหิตจาง คุณแม่อาจมีอาการ เบื่ออาหาร อาเจียน เป็นลมง่าย สมองมึนงง

อาจทำให้ ตกเลือด เกิดภาวะแท้งบุตรเนื่องจากรกและน้ำคร่ำไม่สมบูรณ์ได้ค่ะ

อยากรู้ด้วยค่ะ

มารอคำตอบค่ะ