ค่าTSHรอบแรกน้องสูงมีใครเคยเป็นไหมค่ะ แล้วตรวจรอบสองมีใครลดลงไหม

โรคไทรอยในเด็ก

เป็นค่ะ พอดีเราเคยมีประวัติเป็นไทรอยด์เป็นพิษมาก่อน (ตอนท้องไม่เป็น) พอคลอดหมอเลยจับน้องตรวจไทรอยด์ ผลออกมาสูงเกินเกณฑ์ เลยให้น้องตรวจซ้ำอีกครั้งหลัง 2 สัปดาห์ค่ะ พอตรวจรอบ 2 ผลของน้องปกติ หมอเลยบอกไม่ต้องตรวจแล้วค่ะ ปล. หมอบอกปกติเด็กแรกเกิด ค่าไทรอยด์จะสูงอยู่แล้วเพราะมีการเผาผลาญ ซึ่งอาจจะเป็นค่า fault ก็ได้ เลยวัดกันที่สัปดาห์ที่ 2 เพราะผลเลือดจะเริ่มนิ่งค่ะ

3y trước

ขอบคุณมากค่ะแม่กังวลมากค่ะ แต่แม่ไม่ได้เป็นไทรอย

เป็นยังไงบ้างคะแม่ บ้านนี้ตรวจรอบแรกได้ 27 รอบสองได้ 8.5 รอตรวจรอบสามอยู่ค่ะ เครียดมากๆ