เตรียมรับมือกับอาการซึมเศร้าหลังคลอดยังไงดี

โดยปกติส่วนตัวเป็นคนที่อารมณ์อ่อนไหวง่ายมากๆ แล้วกลัวว่า คลอดน้องออกมาแล้วจะมีอารมณ์อ่อนไหวและกลายเป็นซึมเศร้าหลังคลอด จะปรับตัวยังไงดีคะ กังวลเรื่องนี้มากๆเลย ส่วนตัวแล้วคงจะได้เลี้ยงน้องคนเดียว 🥺 กลัวจะดิ่งกับอารมณ์อ่อนไหวตัวเอง

1 Trả lời

เราก็เลี้ยงคนเดียวพร้อมทำงานด้วยค่ะ 1-3 เดือนแรกเลี้ยงไปร้องไห้ไป ไม่ได้อึไม่ได้ฉี่ไม่ได้นอนเลยลูกงอแงตลอด เครียด หงุดหงิด อยากโดดบ้านให้จบ ๆ แต่มองหน้าลูกแล้วคิดว่าขาดเราไปใครจะเลี้ยงได้อีกเลยสู้ค่ะ วันไหนวีนแตกก็ด่าผัวไปสักยก สบายใจ 555555 🤣

2y trước

55555 ต้องหาวิธีระบายค่ะแม่ จะกรี๊ดก็กลัวลูกตื่น 🤣