โดยปกติ ลูกในครรภ์ต้องดิ้นวันละกี่ครั้งคะ

ในช่วงอายุครรภ์ที่ 26-32 สัปดาห์ คุณแม่ควรจะเริ่มนับจำนวนครั้งในการดิ้นของลูกเพื่อตรวจเช็คสุขภาพของลูกทุกวัน โดยปกติแล้วทารกในครรภ์ควรดิ้นมากกว่า 10 ครั้งภายใน 12 ชั่วโมง (การที่ลูกดิ้นเป็นชุด เหมือนคนเตะต่อยรัวๆ ให้นับเป็นการดิ้น 1 ครั้ง) คุณแม่เข้าไปอ่านข้อมูลเกี่ยวกับการดิ้นของลูกได้ที่นี่ค่ะ http://baby.kapook.com/view50973.html

นับหลังอาหาร3มื้อ แต่ละมื้อควรดิ้นมากกว่า3ครั้งค่ะ วันนึงโดยปกติต้องมากกว่า10ครั้ง/วัน

หลังอาหารเช้าและเที่ยงครั้งละ3 หลังอาหารเย็นต้องมากกว่า3 รวมๆ ต้องเกิน10ครั้งต่อวัน

นับง่ายๆคะหลังกินข้าว ต้องดิ้นอย่างน้อยมื้อละ4ครั้ง

ใน2ชั่วโมง ต้องดิ้น3ครั้ง ไม่ต่ำกว่า10ครั้งต่อวัน

วันนึงรวม3เวลาหลังอาหารต้องไม่ต่ำกว่า10ครั้งค่ะ

คุณหมอให้นีบต้องเกินวันละ 10ครั้งค่ะ

29W+5 นับไม่ถ้วนเลยจ้า ดิ้นบ่อยมาก

อย่างน้อยต้อง10 ครั้งขึ้นไปนะคะ