คลอดก่อนกำหนดครับบ35wพอดี

โชคดีที่ไม่ได้อบและแข็งแรงดีแต่นำนมแม่ไม่มีเลยค่ะแม่มีคำแนะนำบ้างมัยคะ

คลอดก่อนกำหนดครับบ35wพอดี

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ น้ำขิงได้ยิ่งดี กินพวกหัวปลี ขิง ฟักทอง เพื่อเพิ่มน้ำนมค่ะ เอาผ้าชุบน้ำร้อนนวดคลึงเต้าเพื่อเป็นการกระตุ้นอีกแรงค่ะ ที่สำคัญหมั่นเอาลูกเข้าเต้านะคะ ไม่งั้นก็้ปั๊มนมก็ได้ค่ะ แรกๆอาจมาน้อยหน่อย พอซักพักจะเยอะขึ้นเองค่ะ

จับลูกเข้าเต้าทุก2ชม. ดื่มน้ำอุ่น น้ำขิงเยอะๆค่ะเดี๋ยวก็มาเอง สู้ๆนะค่ะ คุณแม่พักผ่อนเยอะๆแล้วอย่าเครียดด้วยนะค่ะมีผลกับน้ำนมมากค่ะ

บ้านนี้ก็คลอด35สัปดาห์พอดีค่ะแม่ มีอาการท้องปั้นถี่ ระงับคลอดไม่อยู่เลยผ่าคลอดฉุกเฉิน บ้านนี้น้ำนมเยอะมากค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆนะคะ

ยินดีด้วยนะคะ แข็งแรงๆเลี้ยงง่ายๆนะคะ แม่ดื่มน้ำเยอะๆให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆ เพื่อกระตุ้นน้ำนมค่ะ ✌✌

แม่นวดเต้าลักษณะก้นหอย ว่างก็นวดๆคลึงๆค่ะ และให้ลูกดูดกระตุ้นบ่อยๆเดี๋ยวก็มาค่ะ ห้ามเครียดนะคะ

น้องได้2150gค่ะคลอดเอง #ขอบคุณสำหรับคำแนะนำและคำยินดีนะค่ะ และขอโทษที่ไม่ได้ตอบทุกคนนะคะ😊😊😊

เข้าเต้าบ่อยๆ หรือพยามปั้มบ่อยๆค่ะ น้ำขิงร้อนเท่าที่เราทนได้ แกงเลียง หัวปลี ฟักทองค่ะ

ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆคะบ้านนี้ก็ไม่มีคะน้องเข้าเต้าบ่อยกินน้ำอุ่นน้ำนมไหลเยอะเลยคะ

แม่บ้านนี้น้องคลอดมากกี่โลค่ะ แนะนำขอยาเพิ่มน้ำนมกับคุณหมอค่ะดีสุดหรือน้ำขิงค่ะ

ยาแก้เคลื่อนไส้ อาเจียนคะ เราใช้อยู่ จากไม่มีนม กลายเปนคนน้ำนมเยอะเลยคะ