โกนผมไฟ

โกนผมเพราะอะไร? แม่โกนผมให้ลูกกันไหมคะ โกนตอนไหน?

ไม่โกนค่ะ คนที่โกนก็จะมีเกี่ยวกับความเชื่อ อีกกลุ่มคือ โกนแล้วทำความสะอาดง่ายค่ะ แต่ลูกเราหัวสะอาด ผมสวย เลยไม่โกน+ที่บ้านไม่มีความเชื่อค่ะ

4y trước

ค่ะแม่

บ้านนี้โกนตอนสามเดือนค่ะ ไม่ได้เกี่ยวกับความเชื่อใดๆ แต่น้องชอบเอาหัวถูหมอนจนผมเป็นกระจุก พยายามใช้ออยทาแล้วแต่ไม่ออก เลยพาไปโกนจ้า

4y trước

อ๋อค่ะแม่