แสบ

รู้สึกแสบตรงหัวมเวลาลูกดูดมาก เหมือนหัวนมแตกด้วยทำยังไงให้หายดีค่ะ

นี้อาศัยบีบน้ำนมตัวเอง แล้วเอามาทาที่หัวนมค่ะ ถามว่าหายเลยไหม? ไม่ค่ะ! ต้องทนเจ็บเกือบเดือนเลยค่ะ ถึงจะหายเจ็บ (แต่อาทิตย์แรก จะเริ่มชินกับความเจ็บปวดค่ะ) ส่วนตัวคิดว่า ต้องให้ลูกกินนมตัวเองให้ได้ เพราะจะได้ไม่ต้องเปลืองเงินซื้อนมผง ขวดนม น้ำยาล้างขวด ขวดแบ่งนมผง กระติกน้ำร้อน กระเป๋าใส่นม ฯลฯ คิดดูแล้วกันค่ะ ทุกวันนี้ เวลาลูกหิวนม ก็เปิดเสื้อแล้วเอานมยัดปากลูกแค่นั้นจบเลยค่ะ 5555 สะดวก รวดเร็ว แล้วไม่เสียเวลาดูลูกด้วยค่ะ

ใช้น้ำนมแม่นั่นแหละคะทาทีหัวนมแล้วเปิดผึ่งลมให้แห้ง..หรืออาจใช้วาสลีนทาทีหัวนมนวดวนๆช่วยให้หายเร็วยิ่งขึ้นค่ะ

สองข้างเลยหรอคะ ลองให้หยุดดูดข้างที่แสบดู

เอาน้ำนมแม่ทาหัวนมคะ..จะช่วยได้คะคุณแม่