เป็นแบบนี้ใช่ผื่นผดร้อนไหมคะ

แล้วทำไงน้องถึงจะหายคะแม่กังวลมากเลยค่ะใครมีวิธีบอกหน่อยค่ะขอบคุณค่ะ

เป็นแบบนี้ใช่ผื่นผดร้อนไหมคะ

หากลูกมีอาการผื่นขึ้นเป็นๆ หายๆ ที่สงสัยว่า ลูกเป็นผดร้อน ควรทำอย่างไร? หากลูกมีอาการผดผื่นแบบที่หมอกล่าวมาข้างต้น และเพิ่งเป็นมาไม่กี่วัน ก็อาจดูแลอาการเบื้องต้นได้โดย ให้ลูกอยู่ในที่เย็น หลีกเลี่ยงอากาศร้อนชื้น อาบน้ำอย่างน้อยเช้า-เย็น ประคบผื่นด้วยผ้าเย็น สวมใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี ดูแลบริเวณข้อพับหรือมีการเสียดสีของผิวหนังให้แห้งเสมอ โดยปกติผดร้อนจะหายไปเองในเวลาประมาณ 2-4 สัปดาห์ หากอาการที่สงสัยผดร้อนไม่หายไปเองควรไปพบคุณหมอ เพื่อรับยาบรรเทาอาการคัน ทั้งยาทา และยาแก้แพ้ชนิดรับประทาน และคุณหมออาจให้ยาฆ่าเชื้อถ้ามีการติดเชื้อแบคทีเรียแทรกซ้อนจากการเกาค่ะ

เป็นทั้งตัวเลย

ทาแป้งโยคีหายค่ด