ทำไมทารกถึงไม่ควรดื่มน้ำ

และสามารถดื่มน้ำได้ตอนไหน คลิกอ่านกันเลยค่ะ >> http://bit.ly/2Q6osDF . ร่วมค้นหาคำตอบได้ใน >> คลับแม่ผ่าคลอด (C Section Club) << คลิกเลย!! http://bit.ly/32T4NsU #คลับแม่ผ่าคลอด #เด็กผ่าคลอด #love #baby #ผ่าคลอด

ทำไมทารกถึงไม่ควรดื่มน้ำ

ทั้งนมแม่ และนมผง ก็ไม่ต้องให้กินน้ำก่อน 6 เดือนเพราะร่างกายเด็กเล็กนั้นมีปริมาตรในตัวสูงถึง 75% กว่าผู้ใหญ่ผู้ใหญ่อย่างเราที่มี 55-60% เท่านั้น และ #เด็กได้รับปริมาตรน้ำที่เพียงพอจากน้ำนมแล้ว ... เพราะ #ไตเด็กยังขับน้ำส่วนเกินได้ไม่ดี ... ✅ นมแม่มีน้ำอยู่แล้ว ✅ เวลาชงนมผง ก็ใส่น้ำไปแล้วเหมือนกัน (ไม่ได้ให้กินน้ำ แต่ชงจางไปก็เจอภาวะน้ำเป็นพิษได้นะ) ‼️ น้ำล้างปาก‼️❌ ไม่ต้อง❌ โถ แม่คุณเอ้ย เรายังต้องแปรงฟันเลย ใครมันบ้วนน้ำแล้วนอนเลยล่ะ กับเด็กก็เช่นกัน น้ำล้างปาก ไม่ช่วยให้ปากสะอาด ต้องใช้การเช็ดเท่านั้น ‼️เหลือง‼️ เธอๆ สารเหลืองน่ะ ขับทางอุจจาระ ถ้ากินน้ำจนกินนมได้น้อย ขี้น้อย แล้วจะขับทางไหนนิ การดื่มน้ำในเด็กเล็ก เบื้องต้นจะรบกวนมื้อนมที่เป็นอาหารหลักของทารก และหากได้น้ำเพิ่มเข้าไปในปริมาณที่มากและไตขับออกไม่ได้จะเกิดระดับเกลือแร่ในเลือดที่ผิดปกติ โดยเฉพาะภาวะโซเดียมในเลือดต่ำ (Hyponatrimia) หากรุนแรงพออาจทำให้เกิดอาการ ซึมลง #ชักหมดสติ และอาจถึงแก่ชีวิตได้ สรุปเป็นไทยคือ #ตายได้ นั่นคือภาวะ #Water_intoxication หรือพิษจากการได้รับน้ำปริมาณมากเกินไปนั่นเอง สติ รู้ตื่น รู้เบิกบาน สวัสดี🙏🏻 แหล่งข้อมูลมาจากหมอเด็กล้วน ๆ จากหมอวินและหมอเมย์ 👩🏻‍⚕️👨🏻‍⚕️

เพราะในน้ำนมแม่มีน้ำยุแร้วถ้าเอาน้ำให้ทารกกินทารกก็จะกินนมได้น้อยลงค่ะ

รู้ค่ะทำให้น้องอิ่มเร็วและทานน้ำมากน้องจะท้องอืดใด้ค่ะ

และส่งผลต่อพัฒนาการของลูก.

ทำให้ ลูกกินนมได้น้อย.

ทำให้ลูกกินนมน้อย

ทำให้กินนมได้น้อย

👍🏻👍🏻