บ้านนี้26วีคแล้วค่ะฝาก โรงบาลของรัฐบาล ไม่ค่อยซาวด์ให้เลยไปฝากตั้งแต่6วีค ซาวด์ให้แค่ครั้งแรกที่ฝาก

และตอน18วีค ตอนนี้26วีคแล้วก็ยังไม่ได้ซาวด์โรงบาลไหนเป็นบ้างแชร์ประสบการณ์กันได้นะคะแม่ๆ

เป็นเหมือน​กันคะ โดยปกติแล้วเท่าที่ถามพยาบาล จะซาวครั้งแรกกับใกล้คลอด ทางบ้านนี้รพ.เพชรบูรณ์​ ซาวตอนรู้ว่าท้องครั้งแรก(พอดีไม่รู้ว่าตัวเองท้อง รู้ว่าท้องห้าเดือนแล้วคะเลยได้ซาวครั้งแรก)​ส่วนต่อมาหมอนัด ก็ได้เข้าตรวจแค่ฟังเสียงการเต้นหัวใจทารก จนตอนนี้34+5ก็ยังไม่ได้ซาวคะ ไปซาวเองที่คลีนิคมาเสีย500

ฝากโรงพยาบาลรัฐเหมือนกันค่ะ แต่ได้อัลตร้าซาวด์ทุกครั้งที่หมอนัดเลย หมอบอกละเอียดทุกครั้งด้วยนะคะ แต่ถ้าหมอนัดห่างเดือนเว้นเดือนช่วงเดือนเว้นจะไปคลินิกเอาค่ะ

บ้านนี้ตั้งแต่ไปฝากครั้งแรกถึงครั้งล่าสุดก็ยังไม่ได้ซาวด์เหมือนกันค่ะ 21 สัปดาห์แล้วไม่รู้ไปรอบนี้จะได้ซาวด์ไหม โรงบาลรัฐเหมือนกันค่ะ

รพ.รัฐไม่ซาวให้ทุกรอบค่ะ ซาวแค่ฝากครรภ์แรกๆกับช่วง 20 วีคกว่า แล้วก็ใกล้คลอดค่ะแนะนำแม่ฝากคลีนิคนะคะซาวทุกรอบที่ไปค่ะ

บ้านนี้ฝากตั้งแต่8วีค จนตอนนี้28วีคแล้วยังไม่ได้ซาวเลยค่ะ หมอเลื่อนนัด2รอบแล้ว วันที่20นี้รอลุ้นเลยค่ะ จะได้ ช หรือ ญ

โรงบาลรัฐเขาบอกว่าเบิกอัลตร้าซาวด์ได้แค่3ครั้งค่ะไปล่าสุด26วีคถามหมอว่าได้ซาวด์ไม่ได้ค่ะรอซาวดอีกที่36วีคค่ะ

รพ.รัฐจะซาวด์ไห้ฟรีแค่2รอบคะ นอกนั้นจะเสียเงินเองคะแม่ แนะนำอยากรู้เกี่ยวกับลูกซาวด์ตามคลีนิคดีกว่าค่ะ

ปกติของโรงบาล ของเราก็ซาวด์ตอน7วีค และก็มาซาวด์อีกทีตอน5เดือน นี้นัดซาวด์ต่อวันที่5สิงหา ตอน9เดือน

บ้านนี้เหมือนกันค่ะซาวด์ตอนฝากครรภ์ครั้งแรกซาวด์อีกที8เดือนเลยคะว่าลูกกลับหัวยัง

ที่นครสววรรค์ไป2รอบซาวให้ 2รอบเลย แต่ไม่ให้ภาพซาวมา ให้แค่รอบแรกจ้า