แรกเกิดกินนมชง

แม่ๆๆบ้านไหนให้ลูกกินนมตั้งแต่แรกเกิดมั้ยค่ะ กลัวน้องไม่มีภูมิต้านทาน ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ พอดีตอนคลอดน้องคลอดก่อนกำหนดได้อยู่.ร.พ หลายวัน ไม่ยอมกินนมแม่เลยค่ะ

ลองปั๊มนมใส่ขวด เก็บเป็นนมสต็อกดูมั้ยคะ แล้วค่อยๆ ลองเอาน้ำนมแตะปากน้องดู ลองปรับท่าอุ้ม หรือปรึกษาคุณหมอ เพื่อหาสาเหตุที่ลูกไม่ยอมดูดนมดูค่ะ แต่ถ้าน้องยังไม่ยอมกินนมแม่ แต่ยอมกินนมชง ก็ต้องเลือกนมที่เสริมภูมิต้านทานค่ะ

แม่บ้านนี้ ผ่าคลอดน้ำนมไม่มี หัวนมสั้น น้องไม่ดูด เคยปั้มให้กิน แต่ไม่พอ ต้องเสริมนมชงตั้งแต่แรกเกิดเหมือนกัน ตอนนี้น้อง4เดือนแล้ว แข็งแรงปกติ กินhi q super gold ค่ะ เสริมอีกนิด กินนมชงล้วนตั้งแต่2เดือนจ้า

5y trước

ขอบคุนสำหรับคำแนะนำค่ะ