ลูกดูดนิ้ว

แม่ๆๆบ้านไหนลูกดูดนิ้วมือบ้าง น้องได้ 2 เดือนแล้วคือเผลอไม่ได้ดูดเหมือนน้องหิวนมเรย แต่เอานมไห้กินไม่ยอมกิน ขอวิธีไม่ไห้ลูกดูดนิ้วหน่อยค่ะ

ใช้จุกหลอกช่วยค่ะ แต่แม่บ้านนี้ให้ดูดนิ้ว เพราะเป็นพัฒนาการอย่างหนึ่งของน้อง แค่รักษาความสะอาด โตหน่อยก็เลิกไปเองค่ะ ตอนนี้แปดเดือนกว่า ก็มีบ้างนานๆ เอานิ้วเข้าปาก แต่แค่แป้บๆ ก็เอาออก

5y trước

บ้านนี้ก็ไม่ดูดค่ะ แม่ก็ไม่ยัดเยียด แต่เปลี่ยนให้ดูดนิ้วมือไปเลย 😂

ปกติค่ะ ที่เค้าดูดมือเพราะว่ามันเป็นการปลอบใจตัวเค้าเองค่ะ ช่วยให้เค้าคลายเครียดได้ เดี๋ยวน้องโตขึ้นก็เลิกดูดเองค่ะ บ้านนี้น้องได้2เดือน11วัน ยังดูดเลยค่ะ