ท้องเสียในขณะตั้งครรภ์

แม่ๆๆบ้านไหนท้องเสียในขณะตั้งครรภ์บ้างค่ะ บ้านนี้นอนฏรงบาล4คืน5วันแล้วท้องปั้นบ่อยและก็ไข้ด้วย อยากทราบว่า แม่ใช้สิทธิประกันสังคมอีกโรงบาลนึง แต่มารักษาอีกโรงบาล แม่จะเสียเงินถึงหมื่นไหมเป็นโรงบาลรัฐบาลหรือต้องสำรองจ่ายแล้วไปเบิกคืนทีหลัง บอกก่อนนะค่ะแม่ยังไม่คลอดนะค่ะ กลัวเสียเงินเยอะอ่ะค่ะ

1 Trả lời

ถ้าเป็น รพ.รัฐและห้องรวมธรรมดาก็จ่าย 30 บ.ได้ค่ะไม่ต้องใช้ประกันสังคม หรือถ้าจะใช้ก็ทำเรื่องเบิกคืนได้ถ้านอนห้องรวมและน่าจะจ่ายค่ายาอีกไม่กี่บาท

5y trước

แม่มีประกันสังคมค่ะ นอนหลายคืนกลัวหมดหลายบาท อีกอย่างก่อนมาโรงบาลนี้ก็ไปโรงบาลเล็กมาหมอบอกให้สำลองจ่ายประมาณ1000กว่าบาท แค่ซาว+ให้น้ำเกลือ+เครื่องตรวจหัวใจลูก