น้ำหนักลูก

แม่ๆๆบ้านไหนท้อง7เดือนน้ำหนักลูกเท่าไหร่กันบ้างค่ะ บ้านนี้ลูกน้ำหนัก1149กิโลกรัมค่ะ แอบกังวลกลัวว่าลูกจะตัวเล็กค่ะเหลือเวลาแค่อีก2เดือนก็คลอดเเล้วมีวิธีไหนที่เพิ่มน้ำหนักลูกบ้างค่ะแล้ว ลูกของแม่หนักเท่าไรกันแล้วค่ะ

บ้านนี้ตอน27+2วีค 1,000กรัม ตอนนี้37+7วีค 4,169กรัมแล้วค่ะ แม่บำรุงเสริมแค่นมก่อนนอนอย่างเดียว กินข้าวปกติ ไม่กินขนมจุกจิกเลย พักผ่อนเยอะๆ นั่งๆนอนๆ อย่าเครียดค่ะ

บ้านนี้ตอน 28w+3 น้องหนัก 1301 g. ล่าสุดไปพบคุณหมอตอน 31w+3 น้องหนัก 1781 g. แล้วค่ะ แม่เน้นโปรตีนค่ะ พวกเนื้อปลา เนื้อไก่ ไข่ นมพร่องมันเนย

5y trước

บ้านนี้ไม่ชอบกับข้าวหวานๆ แต่ขนมหวานมาเถอะจ้า กินหมด

น้ำหนักน้องจะมาขึ้นหลังๆค่ะแม่ บ้านนี้ 8 เดือนกว่ายังแค่ 2 โล พอมาเดือนที่ 9 3 โลแล้วค่ะ

5y trước

อ๋อ ขึ้นมาที่หลังใช่ไหมค่ะค่อยโล่งใจค่ะ

บ้านนี้ซาวตอน30+3 น้องหนัก1330กรัม ตอนนี้จะ32วีคแล้วกังวลเหมือนกันค่ะ

5y trước

จ้าๆๆๆสู้ไปด้วยกันจ้าแม่

ซาวด์ตอน29+3วีค 1,641.83g หมอบอกน้องตัวใหญ่😂 แม่ได้นัดตรวจเบาหวานเลยค่ะ

5y trước

ใช่ค่ะ หมอกลัวลูกจะตัวใหญ่เพราะน้ำตาล แล้วแม่ก็จะเป็นเบาหวานด้วยค่ะ

บ้านนี้1322กรัมจ้า ไม่ได้บำรุงอะไรเลยกินหลากหลายค่ะ

8 เดือน 2506 แม่เน้นกิน กล้วย นม ไข่ น้ำเต้าหู

5y trước

แม่ก็กินทุกอย่างที่บอกนะค่ะกล้วยหอมกล้วยน้ำน้ำเต้าหู้

8 เดือน 1,640 ค่ะ แต่คุณหมอบอกผ่านเกณฑ์แล้ว 😅

5y trước

ยังอยู่ในเกณฑ์ใช่ไหมค่ะ ค่อยโล่งใจค่ะ

พยายามอยู่ค่ะแอบกังวลมากเลยค่ะ

บ้านนี้35วิทน.นลูก2150กรัมค่ะเอ้อ..

5y trước

อ่อค่ะ เราต้องบำรุงต่อไปจนกว่าลูกจะคลอดเนาะแม่เนาะ