การตั้งครรภ์

แม่ๆๆทันไหนไปซาวตอน5wบ้างค่ะแล้วไม่เจออะไรเลยทั้งถุงน้ำคว่ำทั้งตัวเด็ก( เครียดมากเลยค่ะตอนนี้

อย่าเพิ่งเครียดนะคะ บางทีเขายังอ่อนมากเลยตรวจยังไม่เจอค่ะ เพราะของเราก็ 5 Week ซาวด์ช่องคลอดเจอแต่ถุงตั้งครรภ์ หมอบอกอาจท้องลมตอนนั้นเครียดและกังวลสับสนมาก หมอนัดซาวด์อีกที Week ที่ 8 สรุปเจอแล้วได้ยินเสียงหัวใจเต้นแล้ว ดีใจมาก

ใจเย็นๆ รอสัก 2 สัปดาห์นะคะ ของเราไปซาวด์ตอน 5 w เจอถุงการตั้งครรภ์กะตัวน้องเล็กมากๆ หมอเลยนัดซาวด์ตอน 7w ก็เจอตัวน้องค่ะ แต่ซาวด์ทางช่องคลอดนะคะถึงจะเจอเพราะตัวน้องเล็กมาก คุณแม่ใจเย็นๆรออีกนิดนะคะ

เค้าซาวตอน6wไม่เจออะไรเหมือนกัน มาซาวอีกทีตอน14w เห็นครั้งแรกน้ำตาซึมเลยค่ะ คุณแม่ไม่ต้องเครียดน่ะ รออายุครรเพิ่มอีกหน่อยค่อยซาวใหม่น้า (ครั้งแรกไปซาวไม่เจอก็เครียดเหมือนกัน)

เราค่ะ ตอนนี้น่าจะ 5 w เท่ากัน ไม่เจอเหมือนกัน แต่เราไปฝากตอน 4 w แถมเจอถุงน้ำในรังไข่อีก(ซีสต์) หมอบอกไข่อาจตกช้า อย่าเพิ่งเครียด กินโฟลิคต่อไป นัดใหม่อีก 2 สัปดาห์ค่ะ

5w เห็นแต่ถุงจ้า ยิ่งหน้าท้องหนาๆ ยิ่งโอกาสเห็นตัวอ่อนน้อยมากค่ะ ขนาด 7w ยังต้องซาวผ่านช่องคลอดเลยค่ะ

ของเราก็ 5 วีคค่ะ ซาวน์ทางหน้าท้องค่ะ ไม่เหงอะไรเลย หมอเลยนัดอีกทีตอน 8 วีคค่ะ แอบกังวลเหมือนกันค่ะ

ไข่ตกช้ารึป่าวเตง อย่าเพิ่งเครียดจ้า ลองอีกสักอาทิดสองอาทิดคาอยไปซาวดูใหม่ ทางช่องคลอด

5wหมอบอกเล็กมากๆแทบไม่เห็นเลยค่ะ เค้าซาวผ่านช่องคลอด หมอบอกว่ารออีกสัก2-3w ค่ะ

อย่างน้อยต้องเห็นถุงค่ะ บ้านนี้ตอน4wเห็นแค่ถุง พอ9wเห็นตัวกับหัวใจแล้วนะค่ะ

6y trước

แล้วตรวจขึ้น. 2. ขีดมั้ยอ่ะ.

ตอนไป9wหมอยังไม่ซาวให้เลยค่ะเพราะรออายุอีกสัก3-4wถึงจะซาวลูกให้ดูค่ะ