ให้นม

แม่ๆๆคะใครเคยมีอาการเจบหัวนม เหมือนเปนหนองนิดๆบ้างคะ สาเหตุเกิดจากอะไร แร้วรักษาอย่างไรถึงหาย ปล.ลุกทานนมตัวด้วยคะ....ทรมานเวลาลุกดุด แต่ก้อทน?

ไวท์ดอทหรือเปล่าคะแม่ แม่บ้านนี้ก็เป็นตกดึกมาทั้งปวดทั้งหนาวสั่นไข้ขึ้น ไม่อยากให้ลูกเข้าเต้าเลย พอดีอ่านเจอในแอพค่ะ เอาเข็มมาเช็ดทำความสะอาดด้วยแอลกอฮอล์แล้วใช้เข็มจิ้มค่ะ พอจิ้มแค่นั้นแร่ะน้ำนมพุ่งเลย และจะหายดีประมานวัน-2วันค่ะ

อาการเจ็บหัวนมอาจเกิดจากน้องดูดนมผิดวิธีก็ได้นะคะเลยทำให้แม่รู้สึกเจ็บ ต้องให้น้องดูดถึงลานนมค่ะ ถ้าน้องดูดแค่หัวแม่จะเจ็บ

ไปปรึกษาคลินิกนมแม่ที่ รพ ใกล้บ้านนะคะ เขาจะได้สอนเข้าเต้าให้ถูกวิธีค่ะ จะได้ไม่เจ็บน้าส

ไปคลินิคนมเเม่ดีกว่าค่ะ อย่าเอาเข็มจิ้มนะคะ เป็นแผลขึ้นมาจะเป็นหนักกว่าเดิม

จุดขาว น่าจะท่อน้ำนมตันนะคะ ไม่ใช่หนองหรอกค่ะ