แม่ๆไห้ลูกกินของบดเมื่อไหร่คะ

แม่ๆไห้ลูกกินของบดเมื่อไหร่คะ บ้านนี้โดนแม่สามีป้อนตั้งแต่2เดือนกว่า ถ่ายดีนะคะ แต่แม่ก็ยังกังวล ขอคำแนะนำหน่อยคะ

รีบป้อนไปไหนนน 😱 กุมารแพทย์แนะนำ ผู้ปกครอง ไม่ควรให้เด็กแรกเกิด อายุไม่เกิน  6 เดือน   รับประทานอาหารเสริมจำพวกกล้วยบด ข้าวบด  หรืออาหารเสริมอื่นๆ   นอกจากนมแม่เท่านั้น ป้องกันการเกิดลำไส้อุดตัน เนื่องจาก ระบบย่อยอาหารเด็กยังไม่สมบูรณ์แข็งแรงพอค่า

เราอยู่บ้านสามี เเม่สามีก้อจะให้กินตั้งเเต่เดือนเเรก เเต่เราไม่ให้กินเราตีมึนใส่เลย เราก้อบอกสามีนะว่าระบบย่อยลูกยังไม่ดีบอกให้เเม่เค้าเข้าใจด้วย ถ้าเป็นอะไรขึ้นมามันจะเดือดร้อน ยังดีที่เค้าเช้าใจ😅

อาหารเสริมเริ่มอายุ6เดือนค่ะแม่ 2เดือนคือ รังแกลูกมากๆเรย ถ้าแม่รักลูก ต้องเลิกป้อนและพาน้องไปหาหมอนะคะ หมอจะดุเรย และหมอจะพูดเรยว่าอาหารเสริมเริ่มที่อายุ6เดือนค่ะ

สมุดชมพูมีค่ะ อาหารเสริม6เดือน+ ให้แม่สามีอ่านเลยไม่ก็พาไปหาหมอใฟ้หมอบอกต่อหน้าเลยว่าไม่ควรทาน เสี่ยงลำไส้เน่า

เสี่ยงเกินไปค่ะ2เดือนเอง ลำไส้ยังไม่พร้อมทำงานหนักค่ะ

6เดือนขึ้นไปค่ะ 2เดือนยังเล็กมาก อันตรายค่ะ

เด็กแค่2เดือนกินของบดไม่ได้นะค่ะ อันตราย

อันตรายนะคะ พ้น5-6เดือนดีกว่าคะ

ต้อง6เดือนขึ้นไปนะคะแม่

เล็กไปคะ2เดือน