สอบถามการตรวจเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ

แม่ๆได้เจาะเลือดตรวจเบาหวานทุกคนมั้ยคะ หรือทุกเดือนที่เราไป รพ เค้ามีตรวจปัสสาวะอยู่แล้วถ้าปกติก็ไม่ต้องตรวจเลือดรึป่าวคะ หรือเป็นเกณฑ์ว่าแม่ๆทุกคนต้องเจาะเลือดตรวจที่กี่สัปดาห์มั้ยคะ พอดีรอบหน้าพยาบาลเค้านัดให้ที่24wแต่ไม่ได้บอกว่าต้องเจาะเลือดเลยค่ะ

บ้านนี้เจาะน้ำตาลตอน 7 เดือนค่ะ ได้กินกลูโคส ผลออกมาน้ำตาลสูงนิดหน่อยเลยได้เจาะแบบ 4 เข็ม ผลออกมาปกติค่ะ