หมอนหัวทุย

แม่ๆให้นอนหนุนหมอนหัวทุยตอนไหนคะ

เดือนแรกให้ลูกนอนตะแคงโดยไม่ใช้หมอนค่ะ เดือนที่ 2 ลองสังเกตุถ้าน้องหันคอได้แล้ว ให้จับน้องนอนคว่ำตอนที่เรามีเวลาเฝ้า ถ้าน้องสามารถหันคอได้หน้าไม่จมขณะนอนคว่ำ ก็ให้น้องนอนคว่ำช่วงกลางคืนได้เลยค่ะ คอนเฟิร์มว่าหัวไม่แบน ส่วนตัวเราใช้หมอนให้เค้านอนตอนหลัง 2 เดือนเวลานอนหงายช่วงกลางวันบางครั้งค่ะ ถึงจะใช้หมอนหัวทุยตั้งแต่เกิด แล้วนอนหงาย เห็นลูกคนข้างบ้านก็แบนอยู่ดีนะคะ

ไม่ใช้เพราะอ่านจากเน็ตหลายคนบอกไม่ได้ผล ลองจับหนูนอนตะแคงบ้าง คว่ำบ้าง หรือนอนหงายหันหน้าข้างใดข้างหนึ่ง สลับกันไป หัวไม่แบนค่ะ

เห็นพี่ที่บ้านซื้อมาแล้ว ไม่เห็นได้ผลเลยค่ะ หัวแบนหัวทุยน่าจะมาจากพันธุกรรมนะคะ

บ้านนี้จับนอนตะแคงตั้งแต่เกิดเลยคะตอนนี้น้อง4เดือนแล้ว