ถ่ายแข็งหรือไม่ถ่ายเลย

แม่ๆใช้วิธีใดให้ช่วยขับถ่ายง่ายๆบ้างค่ะ ไม่ถ่ายมา3วันแล้วค่ะ อายุครรภ์36+2 อึดอัดแน่นท้องมากค่ะ ไม่กล้าเบ่งมากกลัวลูกไหล#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ยา​ถ่ายที่ เราขอหมอ​หมอจ่ายยาเมล็ดสีเหลืองเล็กๆให้เรากิน1เม็ดแต่ไม่ควรเกิน2เม็ด​ เพราะเราบอกว่าเราอึดอัด​ ผักผลไม้ไม่ช่วย​😅แต่อายุครรห์แม่เยอะกว่าเรามาก​แม่ถามหมออีกทีก็ดีนะคะ​ เราไม่แน่นใจว่าขึ้นกับอายุครรห์หรือเปล่าด้วยถึงกินได้

กินผักผลไม้ มะละกอ แก้วมังกรเยอะไปค่ะเร่งให้ปวดหนัก ละสวนเลย บ้านนี้ท้องผูกทุกวันเบ่งจนจะเป็นริดซี่ ใช้ที่ฉีดก้นฉีดน้ำเข้าไปสวนเลย ไม่ต้องเบ่งให้ยาก😂

ปัญหานี้ไม่มีใครหนีพ้น คนท้องเจอทุกคน😆เป็นอะไรที่อึดอัดและทรมานมาก เราเน้นทานน้ำเยอะๆค่ะ และผลไม้ ฝรั่ง ส้ม ถ่ายคล่องแบบโล่ง ออกมาอารมณ์ดีเลยค่ะ😆

มันมียาช่วยให้อุจาระอ่อนตัวค่ะ ชื่อ Duphalac จะช่วยไม่ให้ท้องผูก แม่ท้องทานได้ ทารกทานได้ค่ะ เราทานประมาณ 20ml ประมาณ 1 ชมก็ปวดเข้าห้องน้ำค่ะ ช่วยได้เยอะอยุ่

ตั้งเเต่ตั้งท้องมาจำได้ว่าเคยท้องผุกเเค่สองครั้งเองค่ะตอนนี้ได้30สัปดาห์้เเล้ว

แม่กินยาต้มสมุนไพรค่ะพ่อเด็กต้นให้กินไม่ก็ยาถ่ายที่คนท้องกินได้

กินนมเปรี้ยวยาคูลท์ โยเกิร์ต กินมะละกอสุกคะคุณแม่ ช่วยได้ค่ะ

พยายามกินผัก ผลไม้ให้ถ่ายง่ายๆค่ะ

2y trước

ชอบกินแก้มมังกร มะละกอสุก มากๆ แต่ไม่ช่วยเลยค่ะ แก้วมังกรทานที5-6ลูกชอบมากๆ

เราสวนเลยค่ะ 😅 สาแก่ใจอีช้อยมาก

2y trước

นั่นแหละค่ะแม่ ทั้งผัก ผสมไม้ โยเกิร์ต นมเปรี้ยวก็เอาไม่อยู่ เลยสวนเลย นางจบงานเริศสุด 🤣

ดื่มน้ำเยอะๆ กินผัก และผลไม้ค่ะ