โกนผมไฟ

แม่ๆโกนผมไฟให้ลูกกี่เดือนกันค่ะ

บ้านนี้ 2 เดือนค่ะ ช่วงนี้อากาศเริ่มจะเย็นๆถ้าโกนผมไฟแนะนำใส่หมวกตลอดก็ดีนะคะ เดี๋ยวน้องไม่สบาย

บ้านนี้ย่าตัดออกให้แล้วคะพอเป็นพิธี ย่าเขาไม่ให้โกนออกหมดคะ น้องได้2เดือนแล้วคะ

สามเดือนคะ ต้องระวังตรงกระหม่อม กระโหลกด้านบนยังปิดไม่เต็มคะ

บ้านนี้โกนตอน2เดือนค่ะ

2เดือนกว่าๆคะ

ครบ 1 เดือนคะ

บ้านนี้3เดือนคะ

2m3d ค่ะ

โกนตอน1เดือนค่ะ ให้คนแก่และพระขลิบและให้ช่างที่ชำนาญโกนให้ค่ะ