วัคซีน2เดือนแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

แม่ๆแนะนำหน่อยคะวันอังคารนี้น้องต้องไปรับวัคซีนแม่ควรทำยังไงคะก่อนฉีดและหลังฉีด ถ้าน้องไม่สบายต้องทำยังไงแนะนำหน่อยค่ะ#ท้องแรกค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

บ้านนี้ฉีดอนามัยไม่ได้ทำไรเลยค่ะกะจะงดนมแต่น้องดังนร้องหิวพอดีก็เลยให้กินกลับบ้านมาแค่อาบน้ำยาไม่ได้กินตัวไม่ร้อนไม่มีไข้ร่าเริงปกติแค่เจ็บขาที่โดนฉีดค่ะ บ้านนี้คุณหมอแนะนำคือให้วัคซีนทำงานให้เต็มที่ก่อนค่ะค่อยทานยากลับถึงบ้านให้น้องอาบน้ำกินนมนอนพักคอยสังเกตุอาการค่ะถ้ามีไข้ค่อยกินยา

ก่อนฉีดงดดื่มนม15นาทีค่ะพยาบาลจะหยอดโรต้า น้องอาจอาเจียนได้ค่ะถ้าดื่มนมก่อน หลังฉีดงดนมอีก20นาทีค่ะ กลับบ้านอาบน้ำให้เลยค่ะ ที่วัดไข้ควรมีติดบ้านไว้ด้วยนะคะลูกเล็ก ถ้ามีไข้สูงต้องเช็ดตัวบ่อยๆให้ไข้ลดค่ะ

ก่อนไปไม่ให้ทานนม 30 นาทีค่ะ ถ้าเป็นโรงบาลเอกชน เพราะต้องทานโรต้า 1 หลอด ประมาณ 10-15 หยดเห็นจะได้ ถ้าลูกไม่หิว จะไม่ทานเสียดายค่ะ ต้องทิ้งเลย ถ้ากลัวน้องมีไข้ แจ้งหมอค่ะ หมอจะให้พาราเด็กมาค่ะ

ก่อนฉีดไม่ต้องทำอะไรค่ะ หลังฉีด ถ้ามีไข้ กินยาลดไข้ค่ะ

สัปรส