เพิ่มน้ำนม

แม่ๆแนะนำหน่อยกินอะไรเพิ่มน้ำนมเยอะๆ ตอนนี้ท้อง8เดือนคะ

หลังคลอด น้ำนมก็มาค่ะ อย่าเพิ่งเครียด การที่น้ำนมมาไวช้า ไม่ได้บ่งบอกว่าจะมีน้ำนมเยอะให้ลูกทานได้ตลอด น้ำนมจะเยอะหรือน้อยหรือหด ขึ้นกับ 1.หลังคลอด ให้ลูกดูดเร็ว คือ คลอดมาไม่เกิน 2 ชม. ลูกได้ดูดนมเป็นการกระตุ้นให้นมแม่มาดี 2.เข้าเต้าถูกวิธี 3.เอาลูกเข้าเต้าทุกๆ 2-3 ชม. ยิ่งลูกดูดบ่อยหรือปั๊มออกบ่อย น้ำนมก็จะยิ่งสร้างขึ้นมามากค่ะ น้ำนมแม่จะไม่มีวันหมด เอาออกเท่าไหร่ สร้างเพิ่มเท่านั้นนะคะ

น้ำนมมาหลังคลอดไม่ต้องรีบจ้ามาไวก็เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด

5y trước

หลังคลอดค่อยกินหลอคะ

สั่งน้ำหัวปลีมาดื่มค่ะ จากshoppee ลองเลือกรสดูนะคะ

แม่กินตัวนี่จ้ะ

หัวปลีคะ

น้ำขิง น้ำหัวปลี ไก่ผัดขิง หมูผัดขิง แกงเลียง ใบกระเพรา อินทผลาลัม หมั่นนวดกระตุ้น หมั่นปั๊มนม และท้ายที่สุดแต่ดีที่สุด คือ ปรึกษาคลินิกนมแม่ ค่ะ