วิตามินเสริมลูก

แม่ๆแนะนำวิตามินหรืออะไรๆก็ได้เกี่ยวกับเสริมลูกให้มีน้ำหนักหน่อยแม่บ้านนี้เครียดมากกเลยถูกกดดันมา😭😭🙏🏻ทำอะไรๆอย่างแล้วคะ

วิตามินเสริมก้ใช่ว่าจะทำให้ลุกอ้วนท้วนนะ ผลเสียก้มีเยอะยุ่ บ้านนี้ลุก2.3ขวบน้ำหนัก11โล (น้ำหนักน้อยเกือบตกเกณฑ์มาตลอด😂) แต่สูง90ซม. รุปร่างเรยปราดเปรียวเฟี้ยวเงาะแข้งแรงซุกซนมากๆพัฒนาการก้ตามวัย บ้านนี้แม่ม่ซีเรียสค่ะ ลุกเราๆเลี้ยงของเราเองถุกมั้ยคะแม่ ใน1วันจะให้กินข้าวครบ3มื้อเนื้อสัตว์ไข่ผักผลไม้ทุกวัน จะงดขนมห่อกรุบกรอบค่ะ เสริมนมอีกวันละ1-2กล่อง ขอแค่ลุกแข้งแรงในทุกๆวันม่เจ้บป่วยม่หวัดม่ไข้ แค่นี้ก้น่าจะพอสำหรับคนเป็นแม่แร้วนะคะ ส่วนคนที่กดดันมาเค้าเปนใคเค้าช่วยเลี้ยงลุกเรารึป่าว ถ้าม่ แม่ก้ม่จำเปนที่ต้องให้ค่านะคะ

บ้านนี้ไม่กินอาหารเสริมค่ะไม่ชอบกินไข่ด้วยค่ะ🤣 แต่กินแคลเซียมเป็นเม็ดฟู่แทนเน้นกินผลไม้ ฝรั่ง แก้วมังกร แอปเปิ้ล กล้วยน้ำว้า(วันละลูกช่วยขับถ่ายได้ดีเลยค่ะ) และน้ำเต้าหู้หวานน้อยเช้า1เย็น1ค่ะ ลงลูกเต็มๆค่ะ 37+4 นน.3100

2y trước

เราก็กินน้ำเต้าทุกวัน ไม่ใส่น้ำตาลเลย น้ำหนักดีเลยค่ะ ตอนนี้เบากินแล้ว กลัวน้องตัวใหญ่เกิน 😅

นมแพะศิริชัยวันละ 1 กล่องตอนเช้า นมแอนมัมรสจืดตอนเย็นหรือตอนท้องว่างช่วงเย็น ไข่ต้มวันละ 2 ฟอง เวลาท้องว่างให้กินกล้วยน้ำว้า2-3ลูกค่ะ

น้องอายุเท่าไหร่คะ น้ำหนักตกเกณฑ์หรอคะ ถ้าจะให้กินวิตามินเสริมต้องปรึกษาแพทย์ก่อนนะคะ

เน้นโปรตีนพวกเนื้อนมไข่ค่ะแม่ น้ำเต้าหู้ กล้วย เนื้อไม่ติดมัน ช่วยได้ค่ะ

ควรปรึกษาหมอนะคะแม่

DHAค่ะ