แบบไหนดี

แม่ๆเลือกใช้แพมเพิสหรือผ้าอ้อมคะ แรกเกิด แชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ พอดีใกล้คลอดแล้ว

บ้านนี้ตอนแรกจะเลี้ยงผ้าอ้อมล้วน แต่น้องฉี่บ่อยมาก ฉี่ที เปียกเสื้อขึ้นมาด้วยบางครั้งเปียกยันหัว สงสารค่ะ เพราะบางทีที่ฉี่เขาก็ไม่ตื่น รู้อีกทีเขาร้องกินนมแล้วช่วงนี้อากาศเย็นด้วย พอฉี่เปียกทั้งตัวต้องแก้ผ้าเปลี่ยนกันกลางดึกอีก แม่จึงใช้ผ้าอ้อมแค่กลางวัน กลางคืนใช้เพิสค่ะน้องจะได้นอนนานขึ้นด้วย

เลือกแพมเพิสแบบถูกๆ เพราะต้องเปลี่ยนบ่อย ไม่เน้นซับเยอะประหยัด แต่ถ้าจะประหยีดมากกกก ก็ผ้าอ้อม แต่ต้องซักบ่อยหน่อย แต่ช่วงกลางคืนต้องใช้แบบซับเยอะเด๋วลูกแพ้ฉี่

แพมเพิสจร้าบ้านนี้ตอนแรกคิดจะใช้ผ้าอ้อมพอเอาเข้าจริงไม่ได้ใช้เพราะหน้าหนาวเวลาน้องนอนฉี่ออกก็ไม่ร้องเสื้อผ้าเปียกหมดเปียกยันหัวเลยไม่ใส่อีกเลย

5y trước

บ้านนี้ใช้มามี่โปะโกะห่อสีส้มไซส์s กำลังขยับเป็นไซส์mแล้วค่ะ

แพมเพิสจ้า ทีแรกก็ตั้งใจจะใช้ผ้าอ้อม ซื้อผ้าอ้อมไว้ตั้งเยอะแต่พอเอาเข้าจริงซักไม่ไหวจริงๆ เขาถ่าย ฉี่บ่อยมาก แรกๆจะเปลืองหน่อยนะแม่ 😄

เพิสค่ะ เลี้ยงคนเดียว ไม่มีเวลาซัก ใช้เพิสสะดวกดีค่ะ เลือกที่เป็นออแกร์นิค ไม่แพ้ ไม่ระคายเคือง เพราะใส่ตลอด

เราว่าจะใช้ผ้าอ้อมช่วงกลางวัน และใช้แพมเพิสช่วงกลางคืนค่ะ ตอนนี้เลยมีทั้ง2อย่างเตรียมไว้เลยค่ะ

แพมเพิสค่ะ ผ้าอ้อมน้องอึฉี่บ่อยน้องจะหลับไม่นาน ใช้ครีมทาทุกครั้งที่เปลี่ยนแพมเพิสด้วยนะคะ

แพมเพิสค่ะ ใช้ผ้าอ้อมแล้วเลอะผ้ารองกันฉี่ เลอะที่นอนน้องซักตากไม่ทันค่ะ🥺😭

กลางวันใช้ผ้าอ้อมกลางคืนใช้แพสจ้าเพราะดึกอากาศเย็นน้องจะเยี้ยวบ่อยค้ะ

มามี่ห่อสีทองๆNB รับรองไม่กัดตูดซึมซับดีเราใช้มาก้นไม่แดงขาไม่แดงเลยจ้า