คุมกำเนิดแบบไหนดีค่ะ

แม่ๆเลือกคุมกำเนิดแบบไหนกันบ้างค่ะ ตอนนี้ยังตัดสินใจไม่ได้เลย ต้องไปตรวจหลังคลอดอีกไม่กี่วันเอง #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ไม่แนะนำกินค่ะเพราะลืมกระจาย 🤣 ยา 1 เม็ดออกคุม 24 ชม.ลืมกินแล้วมีอะไรกันคือมีโอกาสป่องต่อ ถ้ามีอะไรกันบ่อยฉีด ฝัง ไม่บ่อยถุงยางได้ค่ะ เราก็ใช้ถุง

ถ้ามั่นใจว่าแทบไม่มีอะไรกันเลยเลือกถุงยางไปค่ะ เดือนละสองสามครั้งยาคุมทานได้ถ้ามีประจำสามารถฝังยาได้ค่ะ เลือกเอาตามความบ่อยได้เลยค่ะ