แม่ๆเริ่มเตรียมของกันตอนกี่เดือนคะ

แม่ๆเริ่มซื้อของกันกี่เดือนคะ แล้วต้องซื้ออะไรบ้างคะ

เริ่มเตรียมตั้งแต่ 6-7 เดือนค่ะ ทยอยซื้อเอา ตอนนี้ 8 เดือนกว่าก็เตรียมใกล้ครบละค่ะ ถ้าแม่ไม่ถือเรื่องเตรียมของล่วงหน้าก็เตรียมไว้ตั้งแต่ยังพอเดินไหวค่ะ ถ้าใกล้คลอดแล้วจะเหนื่อยง่ายค่ะ จะทยอยซื้อเหมือนบ้านนี้ก็ได้ค่ะแล้วทำลิสต์เอา ส่วนรายการของที่จำเป็นก็เปิดดูตาม google ได้เลยค่ะแม่ หรือจะไปหาดูรีวิวจากแม่คนอื่นๆก็ได้ค่ะ เหนื่อยแต่สนุกนะคะ

เราถยอยซื้อค่ะตอนนี้7เดือนแล้ว พึ่งเริ่มซื้อ ถ้าซื้อที่เดียวมันใช้เงินเยอะมากๆ กลัวจะไม่มีเงินก้อนก็เลยค่อยๆเก็บทีละอย่างค่ะ แต่เราทำเช็คลิสตั้งแต่ท้องอ่อนๆแล้วค่ะ

เรา 6-7 เดือน เพราะเป็นช่วงที่เดินเลือกซื้อของได้อย่างมีความสุขโดยไม่เหนื่อย ช่วงนาทีทองค่ะ (บ้านเราไม่ค่อยถือเรื่องเตรียมของไว้ก่อนค่ะ)

 เราดูตามนี้เลย อันไหนที่คิดว่าไม่ใช้เราก็ไม่ซื้อ ไม่ได้ซื้อตามทั้งหมด เอาที่เราคิดว่าเราได้ใช้แน่ๆ

ยังไม่เตรียมเรย อีกไม่กี่อาทิตย์ก้อได้ออกแร้ว. แม่ไม่ไห้ซื้อไว้เยอะ ไห้เตรียมแค่คลอดค่ะ

เลือกๆๆๆของที่จำเป็นดูนะค่ะ

ตอนนี้จะ8เดือนกำลังทยอยเตรียมเลยจ้า

เริ่มซื้อตอนเข้าเดือนที่ 7 ค่ะ

7เดือนเริ่มทยอยซื้อค่ะ

บ้านนี้ประมาณ6เดือนค่ะ