กลัวน้องตัวเหลือง

แม่ๆเป็นไหมคะ ชอบจิตตกกลัวลูกจะตัวเหลืองกลัวลูกจะเป็นนู่นเป็นนี่ แม่บ้านนี้เป็นหนักมากเลยค่ะ ควรทำยังไงดีคะ อาการเด็กตัวเหลือวจะเป็นแบบไหน#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ ตอนนี้น้องคลอดได้7วันแล้วค่ะ

1 Trả lời

กินนมได้น้อย ร้องงอแง ตาขาวออกสีเหลืองๆ เอานิ้วโป้งกดเบาๆที่หน้าผากแล้วปล่อย ถ้าเป็นสีเหลืองแปบเดียวแล้วกลับมาเป็นปกติทันที ก็ไม่น่ากังวลค่ะ พยายามให้น้องกินนมเยอะๆ ทุก2ชม. นับฉี่ต้องไม่ต่ำกว่า10ครั้ง สารเหลืองจะถูกขับออกทางอึ/ฉี่ ถ้าจะพาไปตากแดดต้องระวังด้วยนะคะ ตา/ผิวเด็กเล็กยังไวต่อแสงมากค่ะ

4y trước

ขอบคุณนะคะ