กำลัง​ตั้งครรภ์​

แม่ๆเป็นกันไหมค่ะไม่ชอบให้คนอื่นมาจับท้องเรา เขาจะว่าเราใจแคบ​หรือป่าว?

ตอนแรกก็ตกใจ จู่ๆมีคุณแม่ที่ไปฝากครรภ์เหมือนกันแล้วนั่งข้างๆมาจับ ก็ช็อคๆ งงๆ เบลอๆ ไม่รู้จักกันหนา!!! หลังๆนี่ชินละ ทั้งเพื่อน ทั้งที่ทำงาน ไม่ขงไม่ขอไรเล๊ยยย จับหมับ!! เลยเริ่มแบบ เอาเลยจ้าาาาา จับตามสบาย😂

ถ้าไม่สนิท มาจับก็ไม่ชอบเหมือนกัน ห่วงช่วงโควิดนะคะ แต่ก็ไม่ได้แสดงอาการอะไรคะ แค่เอาสเปรย์ฆ่าเชื้อฉีดบริเวณเสื้อผ้าตรงท้อง เพื่อความสบายใจ

ไม่ให้จับค่ะ ไม่ใช่อวัยวะให้จับเล่น ลองจับเค้ากลับดูสิคะ ว่าเค้าหลบมั้ย ใจเค้าใจเรา คนจะจับของคนอื่น ไม่รู้คิดอะไร ส่วนตัวมองว่า ไม่มีมารยาทค่ะ

ไม่ชอบเหมือนกันคะ โดยเฉพาะผู้ชายที่ไม่ใช่สามีเรา อยู่ๆมาจับท้องเราเฉย ถึงจะเป็นคนหมู่บ้านเดียวกันก็เหอะ มันไม่สมควร

4y trước

จับแบบไม่ทันตั้งตัวเลยคะ เรานั่งๆอยู่ก็เอามือมาจับ โคตรรุ้สึกไม่ดีเลยคะแต่ก็ไม่ได้พูดอะไร

มันไม่ควรมาจับอยู่แล้วค่ะแม่ เดี๋ยวยิ่งน้องคลอดมาจะมาจับกันใหญ่ แม่ต้องเตรียมตัวตั้งแต่ตอนนี้เลยค่ะ

4y trước

ขอบคุณ​นะคะ

รู้สึกแปลกๆเหมือนกันค่ะ​ แต่ยังไม่เคยโดนคนไม่สนิทมาจับค่ะ​ ส่วนมากจะเพื่อนที่ไม่เคยท้องค่ะ​

บ้านนี้ตอนท้องก็ไม่ชอบค่ะ ใครจะจับเราเบี่ยงตัวหนี แล้วบอกว่าเราจั๊กจี้ท้องไม่อยากให้ใครจับ

ให้คุณหมอคุณพยาบาลและสามีจับแค่นั้นค่ะ บ้านนี้แอบหวงไม่ให้ใครจับเลย+จั๊กจี๋ด้วยค่ะ

บ้านนี้หวงมากคะ มีมนุษย์ป้ามาขอจับขอให้เปิดท้องดูปฎิเสธแบบไม่คิดเลยคะ

บ้านนี้ก้ใม่ชอบค่ะ นอกจากคนที่รู้จักหรือใว้ใจสนิทๆกันมากๆถึงให้จับค่ะ