สอบถามแม่ๆหลังคลอด

แม่ๆหลังคลอดได้อยู่ไฟกันไหมคะ แล้วได้ทานยาขับน้ำคาวปลากันไหม

ถ้ากินยาขับจะตกเลือดค่ะ อันนี้หมอแนะนำเรามาตอนแท้งแรกๆค่ะ ว่าอย่าฟังคำโบราณห้ามกินยาขับน้ำคาวปลา เดี๋ยวหน้าท้องจะยุบไปเอง ยาขับน้ำคาวปลาเป็นแค่ยาขับประจำเดือนไม่เหมาะกับผูเหญิงที่พึ่งคลอดลูกนะ แม่สามีเร้าๆให้เรากิน เราไม่สนใจปล่อยให้พูดไป ทุกวันนี้เราก็ยังปกติดีตอนนั้นหน้าท้องยุบลงด้วย แต่พอดีมาท้องต่อไปไวไปหน่อย เลยยังสวยไม่สุดเลยค่ะ😂

ไม่ได้อยู่ไฟค่ะ ห้ามกินยาขับนะคะ ประมาณ1ดือนน้ำคาวปลาจะหมดไปเองค่ะ ถ้ากินจะอยู่ในภาวะตกเลือด คลอดมาก็เสียเลือดเยอะแล้วค่ะ อย่ากินยาขับเลยค่ะแม่

ไม่ทานค่ะ และไม่ได้อยู่ไฟ บ้านนี้ตกเลือดตอนคลอด คุณหมอสั่งห้ามทานเพราะจะทำให้ตกเลือดเพิ่มอีก ทานยาธาตุเหล็ก3เดือนจนกว่ายาจะหมดค่ะ

ไม่ได้อยู่ค่ะ ไม่ได้กินด้วยหมอสั่งห้ามค่ะกันตกเลือดจ้าหมอบอกอย่าหาทำ แต่จะกินก็แล้วแต่ตกเลือดมาว่าหมอไม่ได้นะ หมอบอกงี้ค่ะ

บ้านนี้ไม่ได้อยู่ไฟแต่ซื้อสมุนไพรมาต้มอาบค่ะ น้ำคาวปลามีแอลกอฮอร์คะ ถ้าให้นมลูกคุณแม่ไม่ควรกิน แต่ถ้าลูกกินนมผงก็กินได้ค่ะ

ไม่ได้อยู่ไฟค่ะไม่ได้กินยาด้วย หมอบอกจะตกเลือดกินแต่ยาบำรุงเลือดที่หมอให้มากับดื่มน้ำร้อนอาบน้ำอุ่นค่ะ

บ้านนี้อยู่5คืนค่ะ อยู่เตาถ่าน แต่ไม่ได้กินยาขับอะไรเลยค่ะ น้ำคาวปลาไม่เยอะค่ะ

บ้านนี้อาบน้ำสมุนไพรต้ม กับอบตัวค่ะแม่ สบายตัวดี ส่วนอาหารอดเป็นบางอย่างค่ะ

บ้านนี้อยู่ไฟแบบจ้างมาอบกระโจมสมุนไพรและหมอห้ามทานยาขับค่ะ เดี๋ยวตกเลือด

ไม่ได้อยู่ไฟจ้า-ซื้อน้ำสมุนไพรมาต้มอาบค่ะ-และยาต้มที่ผู้เฒ่าผู้แก่หาให้..