คุมกำเนิดแบบไหนดีคะ

แม่ๆหลังคลอดคุมกำเนิดแบบไหนกันคะ ทำไมหมอแต่ละที่บอกไม่เหมือนกัน หมอบางคนบอก รอ ปจด มาก่อนค่อยมาฉีดยาคุม หมอบางคนบอก หลังคลอด ไม่ต้องรอ ปจด มา ฉีดยาคุมได้เลย #บ้านนี้กลัวอ้วนไม่อยากฉีดไม่อยากกิน ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

บ้านนี้ฉีดค่ะ ส่วนตัวเลี้ยงลูกเอง24ชั่วโมง ถ้ากินคงลืมทุกวันแน่ค่ะ แบบฉีดสะดวกกว่า ส่วนตัวฉีดมาไม่อ้วนนะคะ น้ำหนักเท่าก่อนท้องเลย ตอนฉีดประจำเดือนยังไม่มานะคะ เท่าที่คุณหมอเคยบอกคือให้ฉีดช่วงที่ไม่มีประจำหรือประจำเดือนหมดไปแล้วนะคะ

ฝังยาคลุมก็ได้ค่ะ แต่ปจด.จะมาเยอะมาก555

ไม่ฉีด ไม่กิน ใส่ห่วงค่ะ

มาหาคำตอบเป็นแนวทางค่ะ