เราท้อง5เดือนแล้วค่ะแต่ลูกยังไม่ดิ้นไม่ตอดเลย

แม่ๆลูกดิ้นกันตอนกี่เดือนคะ??

เราท้อง5เดือนแล้วค่ะแต่ลูกยังไม่ดิ้นไม่ตอดเลย

ของเราท้องแรกค่ะ ตอดตอน20วิกค่ะ ดิ้นแบบรู้สึกจริงก่อตอน 23-24วิก ดิ้นแบบตกใจเลยค่ะ ดิ้นแรกดิ้นทั่งวันเลยเช้ากลางวันเย็นก่อนนอนตืนนอน นอนหลับอยู่บ่างที่ยังสดุงดืนเลยค่ะ แล้วแต่ว่าท้องหนาท้องบางค่ะ ตอนคบ5เดือนแม่บ้านนี้ก่อกุมใจเหมือนกันค่ะว่าทำไมไม่ดิ้นเลย ต้องใช้เวลาค่ะแม่ 5เดือนน้องยังเล็กอยุ่แม่ ตอนนี้24วิก4วัน ลูกบ้านนี้ดีดมากค่ะ 5555 รอหน่อยนะค่ะแม่

ของบ้านนี้ไปหมอตอน 20w รุ้สึกน้องไม่ค่อยดิ้นค่ะ แต่หมอบอกว่าน้องอาจจะตัวเล็กและคุณแม่หน้าท้องหนาค่ะเลยไม่รู้สึกค่ะ แต่พอเข้าเดือนที่6 ดิ้นมากเลยค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ

ปกติเรา4เดือนก็เริ่มดิ้นละคะถ้าดิ้นเบานิยังพอโอเคนะคะอาจเพราะหนังท้องคุณแม่หนาแต่ถ้าไม่รู้สึกดิ้นเลยชักนิดเราว่าควรปรึกษาหมอนะคะเรา5เดือนดิ้นเก่งมากเลย

บ้านนี้ รู้สึกตอด ตอน 3 เดือนกว่าๆ หลังจากนั้น รู้สึกดิ้นขยับ ตอน 4 เดือน มาตลอดจนตอนนี้ ดิ้นแรงมากๆ มาเป็น คลื่นทะเล เลย ทั้ง เตะต่อย ทีบแม่แรงมากๆ ตอนนี้ 25+4 จร้า 🥰

เริ่มตอดตอน 16 วีค เริ่มดุ๊กดิ๊กตอน 19 วีค #ลองเล่านิทานเปิดเพลงให้ฟังน่ะคะ และก็เปลี่ยนท่านนอนบ่อยๆ ลูบท้องบ่อยๆ ตอนนี้21 วีคดุ๊กดิ๊กดิ้นดีมากคะ❤️🥰

เวลาทานข้าวเสร็จคุณแม่ลองนอนนิ่งๆแล้วจับความรู้สึกดูน่ะค่ะ หรือเวลานอนคุณแม่เปลี่ยนท่านอนบ่อยๆค่ะ น้องยังตัวไม่โตมากค่ะคุณแม่อาจไม่รู้สึก

ลองปรึกษาหมอดูนะค่ะ ถ้าดูในอุตร้าจะเห็นเด็กดิ้น ถ้าคุณแม่จะสัมผัสว่สเด็กดิ้นส่วนใหญ่5-6เดือนขึ้นไปค้ะ ทำใจให้สบาย และสงสัยปรึกษาหมอค่ะ

เริ่มดุ๊กดิ๊กตอน20wแล้วคะตอนนี้22wตอนนี้ดิ้นเก่งมากคุณแม่ลองเปิดเพลงให้น้องฟังสิคะตัวเล็กเราเวลาเขาได้ยินเสียงเพลงเขาจะดิ้นตลอดเลย

เราก็เป็นคนนึงที่ลูกดิ้นช้า เพราะเราเป็นคนมีพุง พุงหนา (อ้วน) เลยรู้สึกช้า เพิ่งรู้สึกตอน 5 เดือนกว่าๆนี่เองค่ะ แม่อย่าเครียดนะคะ 😊

หน้าท้องแม่หนารึป่าวค่ะเรยยังไม่รู้สึก แม่บ้านนี้ลูกตอดตั้งแต่4เดือน รู้สึกว่าลูกดิ้นตอย5เดือนครึ่งค่ะ ตอนนี้ 36+2wแร้วค่ะ