ปรึกษาค่ะ?

แม่ๆลูกกลับหัวกันตอนกี่วีคค่ะ บ้านนี้ 33+6แล้ว ยังไม่กลับหัวเลยค่ะ

ทารกท่าศีรษะ (Vertex or Cephalic Presentation) ซึ่งทารกมักจะกลับหัวเพื่อเตรียมคลอดเมื่ออายุครรภ์ได้ประมาณ 33-34 สัปดาห์ และเด็กจะคงท่านี้เอาไว้จนคลอด แต่หากว่าคุณเคยมีลูกมาแล้ว แม่ท้องบางคนทารกในครรภ์อาจะยังไม่กลับหัว ทารกอาจจะกลับหัวเพียงไม่กี่วันหรือไม่กี่ชั่วโมงก่อนคลอด หรืออาจไปกลับหัวเอาในตอนสัปดาห์ที่ 36 ก็มีเหมือนกัน อย่างไรก็ดี พบว่ามีทารกส่วนหนึ่งไม่กลับหัว และหันก้นออกมาทางช่องคลอดแทน โดยสามารถพบได้ 3-4% ซึ่งเราจะเรียกท่าของทารกในครรภ์ว่า ทารกท่าก้น (breech presentation)

ลูกชายเรากลับหัวตอน 32 วีคค่ะ ตอนนี้น้อง 33+3 วีคแล้ว

บ้านนี้กลับตั้งแต่28weeks จ้า

บ้านนี้กลับตอน29วีคค่ะ

บ้านนี้กลับตอน30 week ค่ะ

บ้านนี้กลับ36w