ภาวะโคลิค กับน้องวัย 1เดือน

แม่ๆรับมือกับภาวะโคลิคยังไงกันบ้างคะ น้องบ้านนี้เริ่มร้องไห้ตั้งแต่ 6โมงเย็น ยัน 4-5ทุ่ม ปกติน้องชอบให้อุ้มเดิน ชอบให้อุ้มท่าตั้ง พอถึงเวลาต้องร้อง จะอุ้มยังไงก็ร้อง น้องจะร้องนานกว่าการหยุดร้องอีกค่ะ พอให้จุกหลอก น้องก็ดูดนะคะ สงบเสียงร้องได้ แต่น้องไม่หลับเลย พอ4ทุ่ม น้องหยุดร้องเองค่ะ แต่ไม่หลับ น้องจะหลับตอน 5ทุ่ม เป็นแบบนี้ตั้งแต่น้องเข้า 1เดือน #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

บ้านนี้ 4 เดือนไม่เคยงอแงตอนดึกเลย แม่ลองอุ้มน้องท่าโคอะล่า กับน้องเจอทุกครั้งหลังกินนมเสร็จ ไม่ร้องแน่นอนค่ะ โคลิคไม่มีจริง ที่น้องร้องเพราะไม่สบายท้องหรือกินไม่อิ่ม เท่านั้น

10mo trước

จับน้องเรอ***

บ้านนี้เป็นตอนเที่ยงคืนยันเช้าก็มีเปิดเพลงกล่อมอุ้มเดินจนล่าสุดเปิดคาถาชินบัญชรบางทีลูกไม่สบายตัวได้ค่ะทนหน่อยนะแม่เดี๋ยวเขาจะเริ่มหายเองค่ะ

บ้านนี้ร้อง2ทุ่มถึง4ทุ่ม แรกๆก็ลืมว่าถ้าเป็นโคลิคให้เปิดเสียงไดร์ให้ฟัง หลังๆมาเปิดเสียงไดร์หยุดร้อง แล้งก็หลับค่ะ

บ้านนี้ปล่อยให้ร้องค่ะ แล้วก็พูดว่าเหนื่อยค่อยหยุดแล้วเค้าก็จะหยุดค่ะ หลังจากนั้นน้องก็ไม่ค่อยร้องเลยกลัวเหนื่อย

10mo trước

ใช่ค่ะ บ้านนี้1เดือน30วันแล้วน้องได้ยินตั้งแต่1เดือน10วันค่ะทุกวันนี้ไม่ค่อยร้องเลยคะคุยเล่นกับน้อง น้องยิ้มมองเห็นคอแข็งจนคุณหมอคิดว่า3เดือนค่ะ🥰

สู้ๆนะคะ ลองปรึกษาคุณหมอ เดี๋ยวก็ผ่านไปค่ะ✌🏻

น้องมีอาการท้องอืดแน่นท้องไหมคะ

รองทานยาแก้ท้องอืดรึยังคะ

อุ้มเท่านั้นค่ะ