กินเท่าไรน้ำหนักก็ไม่ขึ้น

แม่ๆมีใครเป็นบ้างค่ะ กินเยอะเท่าไรน้ำหนักไม่ขึ้นเลย ท้องก็ไม่ใหญ่ แบบนี้ลูกปกติดีรึป่าวค่ะ

เรา18วีค พึ่งเริ่มหายแพ้ได้อาทิตย์กว่า ท้องแบนไม่ออกเลย นน.ไม่ขึ้น มีแต่คนถาม4เดือนกว่าคนอื่นออกหมดละ เรายังเหมือนคนไม่ท้อง เราส่องกระจกดูทุกวันเมื่อไหร่จะโต กลัวลูกตัวเล็ก

ไม่ต้องกังวลนะคะแม่ ถ้าลูกเราปกติ เวลาไปหาหมอลองเช็คเบบี๋พอค่ะ ตอนพี่สาวเราคลอด นน ขึ้นแค่6โลเอง ลูกออกมา3.2โล เพื่อนเราก็ นน ขึ้น 5 โลค่ะ ลูก 2.9 โล มาเป็นกำลังใจให้นะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ น้ำหนักไม่ขึ้นเลยช่วงแรกๆ จนมาไตรมาสสุดท้ายท้องเริ่มใหญ่ไวมาก น้ำหนักก่อนท้องจนตอนนี้8เดือนขึ้นมา4โลเองค่ะ แต่อัลตราซาวด์แล้วน้ำหนักลูกปกติ

แม่ใจเย็นๆนะบ้านนี้น้องออกมา3400น้ำหนักแม่ขึ้นมา3โลเองตอนท้องแต่พี่สาวคิดแบบแม่เลยกินเยอะจนตัวแตกแต่พอลูกคลอดแค่2900เองคุณแม่ถามหมอก่อนดีกว่าเนอะ

บ้านนี้ไตรมาสแรกจนถึง4 เดือนน้ำหนักลงไปรวมๆแล้ว 10 โลเลยค่ะ ตอนนี้จะ 8 เดือนน้ำหนักแม่ขึ้นมา 2-3 โลเองค่ะ แต่น้องปกติทุกอย่างค่ะ น้ำหนักน้องดีด้วยค่ะ

บ้านนี้ 26w แล้ว ถ้าไม่ดูดีๆดูไม่ออกเลยค่ะว่าท้อง แต่เรากินเก่งมากนะคะ น้ำหนักขึ้นมาแค่ 3 กิโลตั้งแต่ท้อง ซาวด์ดูลูกแข็งแรงดี น้ำหนักได้มาตรฐานค่ะ

บ้านนี้เหมือนกันจ้า ตอนนี้ เข้า 14 w แล้วน้ำหนักแม่ยังไม่ขึ้นเลย ลดลงจากตอนก่อนท้องไป 4-5 กิโล ยังไม่เพิ่มเลยจ้า ลุงหมอให้เพิ่มน้ำหนักน้ำแล้วจ้า

เราน้ำหนักขึ้นแค่3.5โลเองจนตอนนี้ใกล้คลอดก็ยังน้ำหนักเท่าเดิมค่ะก่อนท้องหนัก62พอท้อง65.5ค่ะ หมอบอกน้ำหนักลูกอยู่ในเกณฑ์ที่ดีอยู่นะคะ

ต้องถามว่ากี่วีคก่อน​ บางคนออกตอน7เปดเดือนนุ้น​ เเค่เด็กเเข็งเเรงก็พอ​ ถ้าท้องใหญ่เเล้วเเตกลายเดี้ยวก็เศร้าอีกนะเเม่

ไปอัลตราซาวด์ดูค่ะแม่ถ้าน้องปกติก็ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักแม่จ้าไม่มีผล บ้านนี้หนัก37เองค่ะ น้องแข็งแรงปกติ