ห้องพิเศษธรรมดา

แม่ๆมีใครพอจะรู้เรื่องห้องพิเศษธรรมดามั้ยค่ะ​ ว่าต้องจองรึยังไงค่ะ​ รพ.รัฐค่ะ​ เรื่องค่าใช้จ่ายด้วย#กำหนดคลอดเดือนหน้าค่ะ#ท้องแรก

แม่ว่าน่าจะแล้วแต่ รพ นะคะ อย่างของแม่เอง ห้องพิเศษ พอไปถึงวันที่แอดมิดรอคลอดถึงอนุญาตให้จองได้ค่ะ ที่นี่ไม่มีจองล่วงหน้าค่ะ ก็ระหว่างรอ ให้ญาติหรือสามีก็ได้ลงไปจอง ชำระเงินหรือทำเรื่องให้ค่ะคุณแม่ แล้วก็รอ จนท พาไปห้องพิเศษค่ะ(แต่ละที่จะมีเวลาย้ายเข้า เพราะเขาต้องรอเคลียร์ห้อง ต้องถาม จนท หรือพยาบาลอีกทีค่ะ)ส่วนถ้าเป็นห้องธรรมดาเข้าแอดมิดได้เลยค่ะ

3y trước

หมอยังไม่นัดเลยค่ะ​ กำหนดคลอดเดือนหน้า

ห้องพิเศษต้องจองล่วงหน้า 1 อาทิตย์ค่ะ ถ้าไม่แน่ใจ โทรหา รพ ที่จะไปคลอดได้เลยค่ะ บ้านนี้จองเกือบ 2 อาทิตย์ ยังเกือบไม่ได้ สรุปได้อยู่ห้องจอง 2 คืน อีก 3 วันได้นอนห้องรวม เพราะน้องต้องอยู่ตึกเด็กป่วย 🙂 เราผ่าคลอด รพ รัฐ ห้องพิเศษ 2 วัน ห้องรวม 3 วัน ค่ายา ค่าหมอ เบ็ดเสร็จ 21000 ค่ะ จ่ายก่อน ค่อยไปยื่นประกันสังคมค่ะ

3y trước

ใช่ค่ะ รพ รัฐ น่าจะเรทประมาณนี้ละคะ ไม่น่าต่างกันมาก นอกจากคุณแม่จะอยู่ รพ นานกว่านี้ ✌️✌️