ลูกวัย10เดือนไม่ค่อยกินข้าวทำไงดีคะ

แม่ๆมีวิธีไหนให้ลูกกินข้าวบ้างคะลูก10เดือนกว่ากินข้าวยากมากเลยค่ะ

1 Trả lời

เราเคยปรึกษาหมอเรื่องนี้ค่ะ หมอบอกว่าวัยนี้เขาคิดว่าเขาโตแล้ว อย่าไปแบ่งแยกเขาเรากินอะไร กินแบบไหน เขาก็คิดว่าเขาก็กินได้ เขาก็ทำได้ อะไรประมาณนี้ค่ะ แก้ด้วยการเขามานั่งกินข้าวพร้อมกับทุกคนค่ะ ถ้ายังใช้ช้อนไม่ได้แม่ป้อนลูกคำ แม่กินคำ หรือแม่กินอะไร ลูกกินด้วย แม่ลองดูนะคะ บ้านนี้ทำแล้วลูกกินข้าวได้ขึ้นเยอะเลยค่ะ

2y trước

ขอบคุณ ค่ะแม่