ลูก 2 ขวบแล้ว แต่ไม่ค่อยทานข้าว

แม่ๆมีวิธีไหนกันบ้างไห้ลูกทานข้าวเยอะๆ

นมกินแค่2-3กล่อง/วันค่ะ ไม่กินนม/ขนมก่อนกินข้าว ไม่เสริฟอาหารกับของว่างพร้อมกัน เสริฟข้าวตกลงกับน้องว่ามีเวลาให้กินเท่าไหร่ ไม่ยอมกินงอแงคือเก็บไม่มีนม/ผลไม้/ขนม ปล่อยหิวรอมื้อหน้าค่ะ เดี๋ยวเค้าก็กินเอง

ก่อนมื้ออาหาร1-2ชม.งดนมงดของกินเล่น เด็กบางคนรู้ว่าหากไม่กินข้าวยังงัยก้อได้กินนมยุแล้ว.ปล่อยให้หิวตามมื้ออาหาร

งดนม ขนมก่อนมื้อข้าว ให้กินข้าว ไม่กินเก็บงดนมขนมต่อ ชวนเล่นเยอะ ๆ ให้เขาหิวมื้อต่อไปก็กินเองค่ะแม่

หาเมนูใหม่ๆ อย่าเพิ่งให้ทานขนม ลองบอกว่าถ้าที่กินข้าวก็ไม่ให้ทานขนมค่ะ บ้านนี้รีบกินข้าวเลย 😂

ถ้าไม่ทานข้าว งดนม งดขนมค่ะ รอมื้อถัดไป พาเล่นให้เหนื่อยๆ ค่ะ

ตามด้วยคนค่ะ บ้านนี้จะ1ขวบละ ข้าวเข้าปากปุ๊บคายปั๊บ

ปล่อยให้ความหิวได้ทำงานค่ะ..แล้วเขาจะทานได้ดี

สี่เ_/ๅๅดารนนตตนสวงวงใฝงงงใฝฝฝะ_กำหปช

วิตามินตัวนี้ช่วยได้นะคะแม่

5mo trước

ขอบคุณจ้า