#

แม่ๆมีวิธีเร่งคลอดแบบไหนบ้างค่ะ แม่บ้านนี้อยากคลอดเร็วๆค่ะ 36+3วิค

อย่าไปเร่งเลยค่ะแม่ถ้าอายุครรภ์ยังไม่ 39-40 วีค รอให้เจ็บท้องเองดีกว่า เราว่าเวลาที่เราเจ็บท้องธรรมชาติมันคือเวลาที่พร้อมที่สุดของเค้าแล้ว

การเร่งคลอดทำให้ ปอดของเด็กทำงานไม่เต็มที่น่ะค่ะ ปอดยังไม่แข็งแรง