แพ้ท้อง

แม่ๆมีวิธีรับมือกับอาการแพ้ท้องกันยังไงบ้างค่ะ แม่บ้านแพ้ท้องหนักมาก แค่น้ำเปล่าก็อาเจียนออก ยิ่งอาหาร เบื่อไม่อยากทานเลยค่ะ ยาที่หมอให้ไม่ช่วยอะไรเลยค่ะ อาเจียนตลอด ปวดหัว แสบท้อง นอนหลับยาก อาการแบบนี้หนักถึงขั้นนอนโรงบาลยังค่ะ

ส่วนตัวไม่นอนรพ.ค่ะ หมอบอกจะให้นำเกลือ แต่นอนบ้านมีความสุขกว่า อาการเดียวกันค่ะ กินเข้าไป แป๊ปๆ ออกหมดค่ะ และไม่ทานยาแก้อาเจียนด้วยค่ะ สนุกสนานกับการแพ้ท้องวนไปค่ะ แพ้ 6w-37w ก่อนคลอดเลยค่ะ คุณแม่ลองดูว่าดื่มหรือทานอะไร อาเจียนน้อยลง หาที่เข้ากับเราค่ะ อย่าไปเครียดค่ะ นอนเล่นชิวๆ เดี๋ยวหลับค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

ดื่มน้ำขิงช่วยบรรเทาอาการแพ้ท้องได้ค่ะ