ผื่นขึ้นหน้าลูก

แม่ๆมีวิธีรักษาผื่นใสๆบนหน้าลูกยังไงบ้างคะ น้องพึ่ง12วัน แม่ยังไม่กล้าใช้อะไรมั่วๆทาให้ลูกค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ผื่นขึ้นหน้าลูก

เป็นเหมือนกันค่ะ เกิดจากน้องร้อน อากาศร้อน ห้องร้อน หรือห่อตัวน้องมากเกินไป ไห้แม่ลองแก้ที่ละอย่าง สำหรับบ้านนี้ จะไม่ห่อตัวน้องหรือหุ้มผ้าไห้น้องเลยและเปลี่ยนสถานที่เลย ไห้หาบริเวณที่เราคิดว่าเย็นสบายที่สุด น้องยังเล็ก ระบบผิวหนัง รูขุมขนยังระบายความร้อนได้ไม่ดี ถ้าไม่แก้ไขจะเริ่มเป็นผื่นแดง ละติดเชื้อ บ้านนี้เป็นมาแล้วค่ะ

2y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะแม่

ลูกชายก็เป็นค่ะ ปกตินอนห้องแอร์แต่วันนั้นแม่ยายเอาไปนอนด้วยตอนกลางวันแล้วอากาศร้อนแม่ยายห่อตัวให้2ชั้นเพราะกลัวน้องหนาว กลับมาผื่นขึ้นค่ะ กลับมานอนห้องแอร์ก็หายค่ะไม่ขึ้นเพิ่ม

2y trước

ขอบคุณนะคะ

ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดทำความสะอาดเบาๆค่ะ รักษาความสะอาดดีๆค่ะ บางทีอาจเป็นผื่นฮอโมนค่ะ นานๆไปจะหายเองค่ะ น้องยังไม่มีภูมิคุ้มกัน กินนมแม่ค่ะ

ถ้าแม่กดหรือเขี่ยแตกเป็นน้ำใสๆ เป็นตุ่มไขมันค่ะ สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดก็พอค่ะ ไม่ต้องมา เดี๋ยวก็หาย

2y trước

ขอบคุณค่ะแม่

เดี่ยวกะหายค่ะ ลูกสาวเป็นยุ่เยอะกว่านี้อีก น้ำเกลือเช็ดหัยสะอาดเดี่ยวก้อหายเองค่ั

2y trước

ขอบคุณค่ะแม่😊😊

ผดร้อนค่ะปกติของทารกเลยลูกเราก็เป็น