แม่และเด็ก

แม่ๆพาลูกออกไปข้างนอกตอนอายุกี่เดือนกันคะ

แม่และเด็ก

บ้านนี้พาออกไป ตอน 2 เดือนครึ่งค่า อย่างน้อยให้น้องได้รับวัคซีน ครั้งแรกก่อน พาออกได้พวกสถานที่ที่มีอากาศถ่ายเท เช่นพวกสวนสาธารณะหรือสถานที่ท่องเที่ยวเกี่ยวกับธรรมชาติอะไรพวกนี้ ปลอดภัยกว่าเที่ยวห้างหรือสถานที่ที่มีคนหมู่มากค่ะ เพราะว่าลูกเรายังเล็กอยู่ ค่อยๆพาออก ตามที่ควร ตามวัยของเขาค่ะ

บ้านนี้ออกตั้งแต่แรกเกิดเลยจ้า พอออกจากรพ.ก็พากลับมาอยู่บ้านที่ตรัง พามาหาย่าทวดเค้าทุกวันเสาร์ บางเสาร์ก็พาไปต่างจังหวัดค่ะ ตอนนี้ 2 เดือนกว่าแล้วค่ะ

บ้านนี้เดินทางตอนลูกได้15วันค่ะเพราะต้องไปยื่นเอกสารให้กับบริษัเพื่อเบิกเงินค่าลาคลอดและค่าคลอดค่ะ

ครั้งแรกตอนได้เดือนนิดๆคะไปธนาคารในห้างไม่มีคนดูให้ ครั้ง2ไป รพ.ตรวจหลังคลอดไม่มีคนดูให้เหมือนกัน 😁

บ้านนี้ตั้งแต่เกิดได้20วันกว่าๆค่ะตอนนี้5เดือนแล้วไม่ค่อยพาไปไหนไกลกลัวโควิคค่ะ

บ้านนี้ 10 วันค่ะพาไปต่างจังหวัดตอนนี้น้อง 5 เดือนแล้วก็มีพาออกไปบ้างค่ะ

บ้านนี้ 10 วันค่ะ แม่ต้องไป รพ. ฉุกเฉินไม่ได้ปั๊มนมไว้ เลยเอาไปด้วยค่ะ

ครั้งแรกคือ2เดือนตอนไปฉีดวัคซีน ถ้าออกไปประจำก็ช่วง3เดือนขึ้นไปค่ะ

บ้านนี้ 10 วันค่ะ แม่ต้องไป รพ. ฉุกเฉินไม่ได้ปั๊มนมไว้ เลยเอาไปด้วย

ไปตั้งแต่คลอดค่ะ แต่ตั้งแต่มีข่าวโควิด 19 เลิกพาออกเลยค่ะกลัว