ปั้มนมได้ครั้งละกี่ออน แม่ๆ ช่วยตอบหน่อยค่ะ

แม่ๆ ปั้มนมได้กี่ออน ต่อครั้งค่ะ ตอนนี้ลูกอายุ 17 วันค่ะ ยังไม่ทำสต๊อก แต่อาศัยบีบทิ้งเวลาคัดเต้าเอา ได้ครั้งละ 2-3 ออนเองค่ะ (2เต้ารวมกัน)

ถือว่าได้เยอะแล้วนะคะ ถ้าจำเป็นต้อวมัสต็อคก้บีบเก็บไว้เลยค่ะ ลูกดูดข้างปั๊มจ้างเลนก้ได้ค่ะ อย่าให้เต้าคัดบ่อยก้อพอไม่งั้นน้ำนมหดค่ะ

ลูกน้อย2เดือนกว่าสต๊อคไม่ถึงไหนจะไปทำงานแล้วค่ะปั๊มรวมกันได้3ออน เคยได้7ออน1ครั้งแล้วหายเลย เต้าไม่ค่อยคัดค่ะ ทำไงดีกำลังหายาเสริมทาน

5y trước

ขอบคุณมากค้ะ

เริ่มทำสต๊อกได้นะคะ ถ้าน้ำนมพอ แต่ส่วนใหญ่มักจะเริ่มช่วง 3-4 เดือน ตามแต่สะดวกของแต่ละบ้าน ช่วงแรก ก็ให้ลูกเข้าเต้าไปก่อนจะดีกว่าค่ะ

เราปั้มได้ครั้งละ2ออนเองแม่เพราะที่บ้านไม่ให้กินอะไรเลยแม่ไม่ได้รับสารอาหารเลยน้ำนมยิ่งหดลงไปเรื่อยๆจากที่เคยมีพอให้ลูกกิน

4y trước

เหมือนที่บ้านเลยค่ะ ตอนออกจากรพ น้ำนมเยอะมาก พอกลับบ้านถูกห้าม และให้กินหมูอย่างเดียว น้ำนมหดแมบไม่มีเลย

จริงๆแล้ว มีแม่ๆ ชอบถามว่า ปั้มนมวันละกี่ครั้ง ดี ปั๊มไปเลยค่ะสามเวลา ถ้านมคุณแม่เยอะ ของเราเยอะมากก จนเก็บไว้สองตู้เย็น

เราปั้มทุก 3-4 ชั่วโมง ได้รอบละ 10-13 oz มากสุดก้อ 15 oz ไม่เคยเกินนี้เลยคะ จะ ปั้มนมได้กี่ออน ก็ต้องแล้วแต่สุขภาพคุณแม่ด้วยนะคะ

ของเราได้ได้ครั้งล่ะ 20 ออนซ์ค่ะ ปั้มวันล่ะ 2-3ครั้งค่ะ สลับกับเข้าเต้าค่ะ แล้วก็เก็บสต็อคไว้บ้างเปื่อเราไม่อยู่

ปั้มนมได้ครั้งละกี่ออน เอาจริงๆ ปั๊มได้เต็มที่ค่ะ ครั้งละ 4 ออนส์ เพราะลูกหิวบ่อยมาก ปั๊มจนเจ็บหัวนมอ่ะค่ะ

ทานน้ำขิง หัวปลี บวมบำรุงคะละมันจะค่อยๆสร้างน้ำนมแนะนำให้ลูกดูดบ่อยจะเปนการกระตุ้นการสร้างน้ำนมคะ